giao dich coin tren san binance

[ Phần 71 ] - Giá trị là gì? Hiểu đúng để kiểm soát điều chỉnh danh mục đầu tư hiệu quả | Tư duy làm giàu FXVIET™

Nhiều người lầm tưởng rằng đầu tư giá trị đơn giản là mua một công cụ đầu tư như cổ phiếu , crypto ... rồi hold mãi mãi là đúng phương pháp thực chất không hề như vậy.

Đầu tư giá trị là việc định giá trị để biết nên làm gì với danh mục đầu tư của mình, nên mua thêm khi có cơ hội hay cần phải giảm tỷ trọng để giảm rủi ro. 

Trong chủ đề này FX Việt chia sẻ quan điểm về cách nhìn nhận một công cụ có đáng giá để đi lâu dài hay không

Để trả lời được khái niệm GIÁ TRỊ này không phải đơn giản.

Cách dễ nhất là dựa theo tháp nhu cầu cơ bản của con người.

Để hiểu đúng về giá trị thì bắt buộc phải hiểu các qui luật sau:

Chân lý thứ 1. Mọi thứ đều bắt buộc thay đổi nên phải kiểm soát định kỳ

Không có thứ gì tồn tại mãi mãi. 

Do đó một thứ được xem là có giá trị hay không phụ thuộc vào tùy hoàn cảnh và chỉ có giá trị ở 1 thời điểm mà thôi, muốn duy trì giá trị bắt buộc phải thích nghi theo thời cuộc.

Khi đánh giá được một công cụ đầu tư là có giá trị thì mới có thể tích sản. Tuyệt đối không tích sẵn những gì không mang lại triển vọng phát triển trong tương lai, không có những yếu tố hỗ trợ thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Trên thị trường tài chính chỉ có hai nhóm một nhóm mà thật sự có giá trị nhóm thứ hai là nhóm chỉ để đầu cơ theo chu kỳ con sóng.

Trong quản lý danh mục đầu tư phải điều chỉnh tỷ trọng định kỳ chứ không phải chỉ rót vốn một lần rồi đợi thời.

Nếu bạn theo dõi cách thức mà các quỹ Đầu tư lớn điều hành bạn sẽ thấy được quy trình họ vẫn kiểm soát danh mục đầu tư để điều chỉnh tỷ trọng định kỳ hoặc khi có những sự kiện cần phải ra quyết định nhanh.

Chân lý thứ 2. Con người là loài duy nhất có thể can thiệp để làm thay đổi giá trị vốn có nên tập tủng vào con người

Nếu không có sự can thiệp của con người thì mọi kinh doanh sẽ theo qui luật đào thải, ví dụ: nokia suy thoái khi không chịu đổi mới.

Do đó, hãy nhìn vào cách ban lãnh đạo xử lý, lèo lái để đánh giá xem còn duy trì được giá trị hay không. Vạn sự tại nhân.

Môi trường, cơ hội giống thời tiết, nó sẽ vận hành theo chu kỳ, nhưng quan trọng nhất là con người có thể thích nghi được trong mọi hoàn cảnh.

Giá trị nhắm đến việc phục vụ mang lại sự tiện nghi & Pain

Lust là tiện nghi còn pain là đau khổ.

Giá trị là hướng đến giải pháp lâu dài và giải quyết triệt để các vấn đề.

Ví dụ như bạn nhìn thấy một người thất nghiệp bạn bố thí cho họ một số tiền nhỏ thì như vậy bạn đã tạo ra giá trị Lớn hơn vì họ sẽ sử dụng được cả đời do đó có thể nhận biết được một công cụ tài chính tạo ra nhiều giá trị hay không.

Sử dụng những tiêu chí và thước đo để đánh giá được một doanh nghiệp còn tạo ra giá trị hay không. Sử dụng những tiêu chí và thước đo để đánh giá được một doanh nghiệp còn tạo ra giá trị hay không.

Khi một doanh nghiệp còn tạo ra giá trị thì còn tiếp tục đầu tư lâu dài theo chu kỳ thị trường.

Đối với tài sản không phải là cổ phiếu thì khác ví dụ như vậy vàng đóng vai trò là công cụ chống lạm phát commodity sẽ khác so với chứng khoán do đó cho mỗi thị trường cần biết rõ vai trò và giá trị của công cụ đầu tư 

Có người phù hợp với chứng khoán nên họ sẽ sâu sát trong việc kinh doanh và định hướng điều hành của doanh nghiệp trong khi có người giỏi đầu tư bên các loại thị trường commodity.

FXViet luôn nhìn vào hệ thống cung cấp giá trị của DN, dự án khi đầu tư chứng khoán, crypto,  luôn đầu tư vào những nơi tạo ra nhiều giá trị nhất cho xã hội thì như vậy sẽ đạt được lợi ích cho cả người dùng lẫn doanh nghiệp thì như vậy sẽ đi rất xa.

☑️ HỆ THỐNG GIAO DỊCH THEO XU HƯỚNG & QUẢN LÝ VỐN POSITION TRADING [XEM NGAY]

GHI CHÚ: TRADER MỚI CẦN LÀM QUEN VỚI PHƯƠNG PHÁP TRÊN TÀI KHOẢN NHỎ CENT ĐỂ TRÁNH TỔN THẤT LỚN.
Mở tài khoản Cent thực hành Forex [ tại đây ] 

Xem thêm chuỗi bài chia sẻ Tư duy & Phương Pháp Trading quản trị Vốn đúng đắn:* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

 

Khóa học đầu tư crypto miễn phí giúp bạn thoát khỏi 95% đám đông, gia nhập top 5% WINNER.

👉 Mọi người đăng ký học miễn phí tại form để ad liên hệ [ tại đây ]

Liên hệ ad hỗ trợ trực tiếp nhé, Zalo: 0947409918

Bài nổi bật trong tuần