giao dich coin tren san binance

[ PHẦN 33 ] - NHÀ ĐẦU TƯ & ĐẦU CƠ TĂNG TĂNG TRƯỞNG NÊN LÀM GÌ TRONG LÚC CHỜ ĐỢI? | Tư duy làm giàu FXVIET™@FXVIET khẳng định chỉ có 02 nhóm là kiếm được tiền đáng kể trên thị trường tài chính.
  • Nhóm 01. Đầu cơ tăng trưởng: ăn lãi vốn và 1 phần lãi kép: phương pháp ăn từ gốc tới "ngọn" này sản sinh nhiều đại gia với thời gian trung hạn từ 2-3 năm để ăn trọn một mùa.
  • Nhóm 02. Đầu tư giá trị theo chu kỳ kinh tế: đừng đánh đồng việc HODL ăn đời ở kiếp với chứng khoán là đầu tư giá trị.
Và còn 1 phe nữa là phe tạo lập ra game bánh vẽ dự án để úp bô lên đầu nhà đầu tư và các con bạc Fomo theo sau. Nhóm này @FXVIET biết rất rành nhưng không đề cập chi tiết kẻo gây thù.

Còn mấy tay suốt ngày phân tích kỹ thuật, vẽ vời nay lên mai xuống để trade lướt sóng không ăn thua, có ăn cũng không xứng đáng với thời gian bỏ ra, tai hại hơn là phá hỏng tư duy, tầm nhìn, tự hãm tài chính mình. Ngoài PTKT, đám đông còn phát cuồng bởi các nhận định trên truyền thông hàng ngày. Nếu theo dõi tin tức thời sự, chắc chắn không quá 3 phiên là rrowi vào FUD. 

Bài này được viết vào năm 2022, sau vài năm nữa nếu các ai vẫn còn theo đuổi mảng trading sẽ thấy chả được tích sự gì cả. Những kiểu swing học từ mấy kênh Youtube, hội nhóm KHÔNG HỀ đem lại kết quả gì. Chỉ có Phương pháp lái trend + quản lý vốn đúng, điều chỉnh Volume chính xác để lời lớn thì mới có ăn. Còn kiểu lướt lát ăn vài R:R như đám Youtube, Instagram, facebook group đang làm chả ra ngô khoai gì đâu. 

01. Làm việc khác để duy trì cuộc sống - Không ảnh hưởng đến nguồn vốn

Hãy dẹp ngay tư tưởng "Trade kiếm sống | Trading for a living", mấy tay đi truyền bá có thể kiếm sống chỉ bằng việc day-trade hay lướt liên tiếp chỉ bịp bợm. Bọn đó không hề làm được. Trên thực tế, trade sử dụng vốn riêng biệt, không có kiểu rút ra đi chợ, đóng tiền chi phí sinh hoạt xong lại bơm vào. Mấy khứa tác giả chỉ bán sách, bán cái hoang tưởng. Nghề đầu tư trong thị trường tài chính , cụ thể là stock, crypto KHÔNG chiếm nhiều thời gian.

Thời gian trống thì vẫn đi làm việc phụ để không phạm vào số vốn đầu tư. Tuyệt đối không động tới số vốn. Đầu tư hay Đầu cơ mà để bị áp lực tinh thần là hỏng, tự gây áp lực cho chính mình.

02. Luyện tư duy & tầm nhìn xa bằng cách bài trừ những thói quen tai hại của short-term trading.

Nếu mới chuyển phương pháp từ short-term sang Trend Following thì bắt buộc phải luyện tư duy thường xuyên. Tư duy cần luyện tập bao gồm: tính toán đúng khối lượng giao dịch (Volume) cần phân bổ vốn. Hai là lái theo Trend để chủ động kiểm soát Volume theo từng giai đoạn. Thị trường chứng khoán sẽ mãi mãi lập đi lập lại chu kỳ.

"Một thói quen xấu khác là đi hỏi ý kiến người khác xem có nên mua/bán hay không.
Phần lớn F0 rất sợ thị trường, chỉ cần thị trường rung lắc phát, hoặc thậm chí đọc một bình luận trái chiều nào đó là cảm thấy bất an, muốn tháo chạy ngay cho lành. Và thế là bị nhốt trong cái chuồng cảm xúc." - When in doubt - Zoom Out.

Tất cả mấy tay phím hàng (bắn kèo) trên mạng xã hội không có ý nghĩa gì trong việc kiếm tiền.
Bọn họ phím thì góp phần làm thị trường sôi động, nhưng khi xuống tiền thì vẫn phải tự soi theo qui trình của cá nhân, bao gồm các bước căn bản như: trong cơ cấu, tỷ trọng danh mục thì được phép thêm vô hay không, thêm vào thì tỷ trọng bao nhiêu, rồi giá hiện tại có mua được chưa, cách thức mua như thế nào, mua xong làm gì tiếp theo rồi khi nào chốt lời, chốt bao nhiêu %,..... Nếu không biết làm như vậy mà chỉ a dua nhảy vô rồi nhảy ra thì chỉ là đánh bạc.


03. Cải tiến - Bổ trợ cho công việc đầu tư nhàn hạ hơn.

Dành thời gian để cải tiến xem làm cách nào để code công cụ thông báo hiệu quả hơn để làm tai mắt thị trường. Có thể code ứng dụng hỗ trợ thông báo tín hiệu (nếu cần).
Thêm một cách để giúp mở rộng tầm nhìn xa trông rộng là đọc sách của các nhà đầu tư huyền thoại để hiểu tư duy giúp họ có thể HODL tài sản qua nhiều giai đoạn bão tố, và quan sát cách làm của Quỹ đầu tư, đừng bị ô nhiễm bởi mấy tay vẽ vời trên đồ thị, cả đời bọn đó cũng chỉ vẽ vẽ chứ chẳng giàu có gì được vì hãm tiềm năng tăng trưởng.

Tóm lại, muốn đầu cơ tăng trưởng để ăn từ gốc tới ngọn trọn vẹn một mùa chăn trâu phải có nghề quản lý tiền vốn. Cụ thể là phải biết phân bổ ngân sách để nuôi danh mục. Phải có hệ thống hoàn chỉnh để hành động lái theo trend. Ai mà không biết cách HOLD theo trend và điều chỉnh nguồn vốn thì chỉ là ăn may khi kiếm được tiền. Số tiền lãi kiếm được không thể giữ được khi tiếp tục tham gia. Còn ai nắm vững kỹ năng nhà nghề, lúc tấn công , lúc rút binh để khi đúng ăn đậm được thì mới chiến thắng mãi mãi trên thương trường.

☑️ HỆ THỐNG GIAO DỊCH THEO XU HƯỚNG & QUẢN LÝ VỐN POSITION TRADING [XEM NGAY]

GHI CHÚ: TRADER MỚI CẦN LÀM QUEN VỚI PHƯƠNG PHÁP TRÊN TÀI KHOẢN NHỎ CENT ĐỂ TRÁNH TỔN THẤT LỚN.
Mở tài khoản Cent thực hành Forex [ tại đây ] 

Xem thêm chuỗi bài chia sẻ Tư duy & Phương Pháp Trading quản trị Vốn đúng đắn:* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

Bài nổi bật trong tuần