giao dich coin tren san binance

Chiến thuật giao dịch với cản + Mô hình nến đảo chiều


Chào các bạn trader!


Sắp tới noel  và tết nguyên đáng rồi, chuẩn bị gom “lúa” mua sắm đồ trang trí nhà cửa thôi :D
Hơn nữa, tỷ giá lúc usd/vnđ lúc này đang nhảy nhót tăng đáng kể nên anh em sẽ càng bội thu khi rút xiền nhé $_$ . Quay lại chủ đề chính, hôm nay @fxviet giới thiệu một chiến thuật kinh điển, sử dụng công cụ  chính là: cản + nến đảo chiều. Đầu tiên sẽ lướt qua về ý tưởng xây dựng chiến thuật và sau đó là cách thiết lập, quan sát biểu đồ để phát hiện ra cơ hội trong điều kiện thực tế.

1.       Ý tưởng hình thành chiến thuật | trading strategy

Thường thì khi nhìn vào các biểu đồ, mọi người thường DỰ ĐOÁN trước, nghĩa là giá chưa tới nhưng vẫn dự báo trước những khu vực có cơ hội giao dịch tốt. Cách làm này hoàn toàn hợp lý để mọi người có sự chuẩn bị trước, để biết những khu vực tiềm năng và chờ đợi giá rơi vào bẫy, tương tự như việc săn mồi, ta cần đặt bẫy trước và đợi con mồi tới.
Ảnh minh họa: 


Hoàn toàn dựa trên phân tích kỹ thuật,ý tưởng này dựa trên mô hình NẾN ĐẢO CHIỀU làm chủ chốt. Chiến thuật này sẽ giúp khắc phục điểm yếu là mua/bán sớm. Giả sử thị trường đang đi xuống, giá đang là 1250, bạn dự đoán giá hồi phục lên 1260 sẽ bán, khi giá chạm ngay 1260 bạn đặt lệnh sell ngay lập tức. Và sau đó giá lại tăng lên tới 1290 mới chịu giảm, thế là ăn stoploss, nếu nuôi lệnh và khối lượng lớn quá có khi lại cháy luôn tài khoản ;(( Do đó, khi giá tiếp cận một mức cản, hãy kiên nhẫn đợi có mô hình nến đảo chiều, khi đó điểm cản sẽ được xác nhận và có độ tin cậy cao hơn hẳn. Và sẽ có cơ sở để đặt điểm stop loss hợp lý. Các chiến thuật trình bày bên dưới sẽ dựa trên nền tảng này.

1. Combo Pivot Point + Nến đảo chiều + RSI hoặc Stochastic
Đây là những công cụ quen thuộc, pivot point được dùng để xác định các mức cản trong ngày.  

Để áp dụng chiến thuật, trước tiên cần nắm vững các kiểu nến đảo chiều. Các bước đọc biểu đồ như sau:
1. Xác định cản bằng pivot point, công cụ này tự động kẻ sẵn các mức cản rồi, không cần phải tự tính toán thủ công các điểm cản. Các bạn có thể dùng công cụ khác để tìm các mức cản như fibonacci, trendline hay bất cứ công cụ nào mà bạn quen dùng. pivot là một chọn lựa thôi nhé.
2. Khi giá tiếp cận mức cản, đợi có mô hình nến đảo chiều xuất hiện.
3. Xác định điểm stoploss và mục tiêu take profit; Stoploss sẽ nằm ở trên mức giá cao nhất của nến đảo chiều khoảng 15 pip. còn mục tiêu TP sẽ là các mức cản mà pivot point kẻ sẵn.
4. Công cụ bổ sung: tín hiệu giao dịch sẽ càng "mạnh" hơn nếu thời điểm bạn đặt lệnh indicator đang ở khu vực quá mua/bán và chuẩn bị đảo chiều.

Kiểu như này, ảnh minh họa trên cho thấy rsi đã quá mua, đang lao dốc đi xuống, cùng lúc đó đã có nến đảo chiều nữa thì cứ tự tin tham gia thôi :D
------------------------------
Một ví dụ khác về xác định cản, có thể dùng fibonacci, kết hợp trendline. Khi giá hồi lên chạm mức cản của fibo và có nến đảo chiều thì cản đc khẳng định & thời điểm hành động đã đến :D
Chốt lại, chiến thuật này thuộc nhóm price action và tín hiệu giao dịch thuộc loại sớm, phương pháp này phù hợp với kiểu trade lướt sóng swing, intra-day ( giao dịch trong ngày ), sau khi đặt lệnh đã có sẵn điểm stoploss nên sẽ không phải chịu nhiều áp lực nếu bị ngược sóng, cùng lắm là hy sinh lệnh này :D
Stoploss là một phần tất yếu, không có chiến thuật nào có tỷ lệ dự đoán đúng 100% cả, nên cứ tuân thủ kỷ luật, sau một hành trình dài tổng kết lại vẫn win là thành công!!!


* Liên hệ FXVIET
Hotline tư vấn Forex miễn phí: 0947.409.918 (zalo)
Chia sẻ bài viết :

Bài nổi bật trong tuần