giao dich coin tren san binance

[PHẦN 21] - THỊ TRƯỜNG RUNG LẮC LÀ LÚC ĐÁ CÁC TAY TRADER THẤT BẠI, ĂN XỔI KHỎI THƯƠNG TRƯỜNG | Tư duy làm giàu FXVIET™

Chắc hẳn bạn từng nghe mấy tay chém gió bảo rằng:

"Phải chi hồi xưa đầu tư 1.000 vào btc, giờ x100 thì thành triệu phú đôla... bla blabla...

Hãy nhớ rằng, ngay chính cái thời điểm mà BTC đạt 500, cảm giác lúc đó không khác gì 50k như năm 2021 vậy, khi đó đám đông vẫn tràn ngập trong các ý nghĩ kiểu: " đơn vị tiền này chưa được cấp phép, giá như vậy là quá ảo, làm sao mà 1 đơn vị tiền chưa pháp danh lại có giá cao hơn 1 cây vàng được.... quá là FOMO rồi...

Nếu bạn từng nghĩ như vậy thì hãy nhìn lại bảng giá ngay lúc này, có không ít altcoin vẫn đang "rẻ mạt", thậm chí chưa bằng 1 ly trà đá, tại sao không bán nhà đi mua để vài năm nữa đổi đời.

Do đó, đừng bao giờ mất thời gian nghe mấy tay báo chí, truyền thông, cư dân mạng tán phét những gì liên quan tới điền bạc.

Nguyên lý vận hành của thị trường là gì?

Đơn giản là phải taaoj ra vô số những con sóng nhỏ để đá văng mấy con khỉ khỏi thị trường, đấy gọi là chiến lược rung cây nhát khỉ của ngài thị trường. Những tay lướt sóng mạo hiểm với margin đòn bẩy lớn sẽ không bao giờ chịu nổi nỗi đau khi phải cắt lỗ nên bọn nó chỉ có nước gồng lỗ tới bến và kết cuộc vẫn phải panic sell.

Hãy nhìn vào thị trường chứng khoán, tại sao nhà nước lại cho phép ttck hoạt động? Nếu tất cả người tham gia đều ăn xổi, chụp giật mua đi bán lại liên tục và đa số đều bị lỗ lã thì sàn ck có khác gì mấy sòng bạc hay không?

Hãy quan sát diễn biến của những nhóm thất bại để thấy rõ toàn cục.

1. Đặc điểm của những tay trading ngắn hạn là gì và họ đang làm gì ?

Những tay lướt ngắn không hề có định hướng chiến lược rõ ràng.

Đầu tư giá trị thì không có khả năng dịnh giá trị thực, không hiểu gì ruột gan của doanh nghiệp, không có tầm nhìn, không hiểu gì về tiềm năng tăng trưởng trong từ 1 đến 3 năm của nền kinh tế nước nhà... nên những gì bọn họ làm chỉ là nhảy ra nhảy vào ăn xổi vài giá là chạy

2. Tại sao thị trường biến động là lúc "hốt xác" các tay ăn xổi với tư tưởng chụp giật?

Thị trường trong NGẮN HẠN sẽ luôn luôn tạo ra FUD để loại khỏi mấy đứa cờ bạc khỏi thương trường.  Những người tầm nhìn không quá vài cây đèn cầy xanh đỏ thì sẽ chẳng bao giờ nhìn ra được bài toán lợi nhuận.

Ví dụ thế này là hiểu ngay:

Giả sử ngay giờ @FXVIET đến trước mặt bạn rồi nói: " tôi có cơ hội làm ăn này thơm lắm, có muốn hùng vốn làm ăn không?" Thế nào bạn cũng hỏi các câu như:

 • Cụ thể mần ăn mua bán thứ gì?
 • Đã mua bán thử bao lâu rồi?
 • Chi phí vận hành hàng tháng bao nhiêu?
 • Lãi trung bình một tháng bao nhiêu?
 • Có cơ hội phát triển mở rộng thêm gì không...?

Đấy là các câu hỏi chính đáng, bắt buộc phải nắm rrox trước khi quyết định xuống tiền.

Thế nhưng buồn cười là khi rót vốn vào thị trường tài chính, hiếm ai tự đặt các câu hỏi trên:

 • Trung bình 1 trade lãi bao nhiêu
 • Trung bình 1 trade thua lỗ bao nhiêu
 • Có những rủi ro gì?
 • Những thứ gì tác động làm thay đổi kế hoạch thực thi?
 • Bao lâu hoàn vốn, khả năng hồi phục khi thua lỗ như thế nào?

Hiếm ai đi hỏi những điều trên trước khi đầu cơ (trade) hay đầu tư nên mỗi ngày chỉ biết chạy theo đuôi từng cây nến, xanh thì phấn khởi, đỏ thì quay sang tháo chạy tán loạn.

Muốn làm dân đầu cơ thứ thiệt thì phải am hiểu phương pháp quản lý vốn và cách li hoàn toàn với thế giới bên ngoài, chỉ bám chặt vào Rule đảm bảo trung bình lãi vượt xa trung bình lỗ/trade mới thắng bền vững được. Còn cứ kiểu lăng xăng a dua theo tin tức , lời đồn thì mãi mãi như đám cừu bị vặt lông.

3. Nhà đầu cơ chiến thắng tư duy và hành động như thế nào?

Thứ nhất, phải hiểu rõ đặc tính của thị trường và hiểu rõ chính bản thân đang làm gì?

Nếu muốn là Nhà đầu cơ thì bắt buộc phải học các ngón nghề sau:

 • Tính toán số tiền thua lỗ mỗi khi xuống tiền
 • Kỹ năng tối ưu lợi nhuận khi đúng
 • Kỹ năng tính toán giải ngân nguồn vốn
Cầm một số vốn 10 đồng quản lý được thì mới cầm gấp 100 nghìn lần được. Còn kiểu có 10 đồng, xuống vốn ngay hết 70% rồi sau đó đi kiếm thêm vốn bơm vào thì khác gì bị cháy tài khoản xong tạo lại account mới. Do đó, kỹ năng tính toán nguồn vốn để phân bổ là bí quyết phát triển của nhóm chiến thắng.


"Đầu cơ là phải biết bản thân đến như một con bạc, ở lại như một nhà đầu tư và lặng lẽ rời đi như một tay buôn." - FXVIET.ORG

Tại sao lại nói đến như con bạc?

Tại vì đầu cơ là mang tính thời điểm. Ngay tại thời điểm tham gia thị trường không ai dám khẳng định là sẽ lên hay xuống cả, những tay ôm hàng lâu dài đã lãi ngập mồm rồi, còn đầu cơ là đã chi ra hàng lố chi phí stoploss để rà cơ hội đúng. Chính vì lẽ đó khi đúng bắt buộc phải ăn đậm hơn mức trung bình thì mới tăng trưởng được.

Nếu muốn đầu tư giá trị phải trang bị:

 • Tầm nhìn vĩ mô
 • Kỹ năng định giá trị thật của Doanh nghiệp
Do đó, nếu không xác định rõ bản thân đang làm gì trên thị trường là chắc chắn chỉ có thua lỗ, thêm vài năm nữa cũng không được thành tựu gì. Đầu cơ thì vẫn không có hệ thống trading đảm bảo được trung bình lãi/trade to hơn nhiều so với trung bình loss/trade. Đầu tư thì chả gia tăng được tài sản cũng như không có được sức mạnh của lãi kép.

Sức mạnh của lãi kép là phần thưởng cho nhà đầu tư có tầm nhìn
Ví dụ:
2 người cùng đầu tư
Người thứ 1. đầu tư vốn là 5 đồng
Người thứ 2. Đầu tư vốn là 5 đồng
------
Thị trường ban đầu có giá 5 đồng

Sau 1 năm, giá tăng lên 10 đồng

Khi đó cả hai người trên đều lãi 100%, x2 lần số vốn
Người thứ 2 chốt lời và an phận với số lãi x2 đó
Trong khi người thứ nhất giữ lại.
Khi giá lên 20 đồng thì người thứ 1 đã lãi x4 lần
Khi giá tăng lên 30 đồng thì anh ta lãi x6 lần

Người thứ hai thấy giá lên quá, tiếc của nên lao vào mua mới với giá 30 đồng.
Khi thị trường lên 60 đồng thì người thứ 2 chỉ lãi x2 trong khi người thứ 1 đã bỏ túi tận x12 lần.


Khi vốn nhỏ, 100 triệu chẳng hạn, biên độ dao động 50% là 50 triệu, chưa có cảm xúc gì nhưng khi lên 1 tỷ, lên xuống 500 tr trong 1 thời gian 1,2,3 năm thì giai đoạn đó sẽ đào thải sạch sẽ mấy tay HODL nửa mùa. Nói vậy không có nghĩa là cứ vứt tiền không thời hạn, muốn HODL được lâu bắt buộc phải giữ vững định giá, khi DN còn thỏa tiêu chí, tài sản vẫn trụ vững thì mới HODL, không thì vẫn phải bán. VD: cái nghề của dân đầu tư giá trị là phải hiểu rõ trong túi của DN nắm giữ những tài sản gì và khối tài sản đó sẽ phản ánh giá trong tương lai, chẳng hạn tôi biết tay đó đang có 1.000 cây vàng nhưng thiên hạ chưa định giá đúng, thiên hạ mới định giá tay đó 100 triệu thôi, tôi biết tay đó có giá trị thực là 1 tỷ trở lên, do đó tôi mạnh dạn HODL cho tới lúc đạt x10. Các tay cò con không hiểu nên chỉ cần thấy giá rung lắc là chạy bỏ mạng ngay lập tức. Việc định hình được giá trị thoát khỏi mấy cái biểu đồ chart là bí mật giúp không bị tác động khi thị trường thanh lọc.

Quay trở lại thời hiện tại, việc đầu tư giá trị là nằm ở công nghệ blockchain chứ không phải giá cả lên xuống hàng ngày của mấy đồng coin. Những kẻ chỉ bám đuôi intra-day sẽ chẳng bao giờ tăng trưởng tài sản được. Ngay cả trade lướt sóng swing mà thiếu hiểu biết , không nhận ra giá trị của xu thế công nghệ thì cuối cùng vẫn không đạt được mục tiêu tài chính mà bản thân đặt ra.

Mấy tay không hiểu, cứ ngây thơ nghĩ rằng, cứ chăm chỉ kiếm lãi rồi gộp vô vốn để lần sau đặt volume to hơn là ăn được lãi kép. Sự thực là mấy đứa ăn xổi kiểu vậy không bao giờ sống sót nổi khi vốn tụi nó tăng lên. Ban đầu vốn be bé, trade ngay lúc thị trường xanh tươi thì ăn được dễ dàng, tới chừng vốn to lên là bị thị trường vả sấp mặt bằng đủ đòn tâm lý tự bản thân tạo ra, kết cuộc là của thiên trả địa mà thôi. 


☑️ HỆ THỐNG GIAO DỊCH THEO XU HƯỚNG & QUẢN LÝ VỐN POSITION TRADING [XEM NGAY]

GHI CHÚ: TRADER MỚI CẦN LÀM QUEN VỚI PHƯƠNG PHÁP TRÊN TÀI KHOẢN NHỎ CENT ĐỂ TRÁNH TỔN THẤT LỚN.
Mở tài khoản Cent thực hành Forex [ tại đây ] 

Xem thêm chuỗi bài chia sẻ Tư duy & Phương Pháp Trading quản trị Vốn đúng đắn:
* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

Bài nổi bật trong tuần