giao dich coin tren san binance

[Phần 44] Cách nhận diện những kiến thức trading "mõm", tạp nham - Không áp dụng vào thực tế và không thể kiếm tiền được 1 xu nào cả. | Tư duy làm giàu FXVIET™Tại sao mấy thằng tây, youtuber hay nổ về mấy thứ như cung cầu, SMC ( smart money concept) toàn bịp bợm và không kiếm được đồng nào từ trading?

Tất cả những thành phần siêng năng post kèo, chiến lược giao dịch, phân tích dự báo thị trường trên tradingview, diễn đàn, facebook groups, zalo, telegram group đều là cản trở gây hại và không giúp ích gì cho việc kiếm lời của riêng bạn.

Trên mạng không ít thành phần chuyên post video, bài phân tích để bắt đáy thị trường chứng khoán, crypto, vàng....kiểu gieo rắc FUD, làm hoài nghi cực độ, không chắc chắn về mọi thứ. 

Kiến thức vô dụng là tất cả những con số mà thiên hạ tôn sùng, chẳng hạn Fibonacci.

Tại sao?

Hãy dùng lí trí, kỹ năng tính toán xác suất thống kê để thấy sự thật.

Cụ thể như sau: 61.8%

Một người sáng suốt sẽ thừa hiểu sự thật là khi đoán 100 lần thì bất cứ con số nào cũng là thần thánh vi diệu được hết, 61.8% cũng y như 61.9%, 58.5%..... vô tận...

Do đó, mấy khứa tôn sùng các con số này nọ đều bị dốt kiến thức xác suất nên cứ mãi đi tìm công thức thần thánh nào đó để thắng thị trường.

1.  Không thể dự đoán lâu dài đỉnh/đáy.

Tất cả những bài dự báo thị trường đều nhằm mục đích đưa ra nhận định cá nhân, và điều đó gây hại nghiêm trọng trong hệ thống đầu tư hoặc Trading của cá nhân mỗi người và từ đó bài toán lợi nhuận bị sai. Tuyệt đối không nghe bất kì dự báo nào của cá nhân, tổ chức khác khi đầu tư vào cổ phiếu, hãy tự định giá và nuôi lớn danh mục đầu tư theo tỷ trọng an toàn của bản thân để có thể tiếp tục thêm tiền vào danh mục. 

Trên tiktok luôn luôn có lắm tay đưa ra nhận định bi quan, lạc quan kiểu kinh tế suy thoái rồi, giá cổ phiếu giảm nhiều tạo đáy nhưng rồi cũng sẽ có thêm đáy mới,.... lúc tăng nóng thì đua nhau đặt mục tiêu tận thiên đàn... những tay bình loạn đó sẽ khiến bị FUD trầm trọng và không còn chính kiến nữa. Kết quả là chỉ biết mơ mộng, ước gì đã mua cổ phiếu, crypto từ xưa thì nay giàu rồi bla bla bla...

2. Quan trọng là mua gì và chốt lời như thế nào đối với đầu tư giá trị và Bài toán lợi nhuận đối với Trading.

Trong giới đầu tư giá trị vào các tài sản mà đem theo tư tưởng trading lướt sóng, sai thì gồng lỗ, lỗ hết chịu nỗi thì cắt đậm sâu là toi. Ngược lại, trading thì bắt buộc phải theo đúng bài toán thì mới đảm bảo lãi. 

3.  Không áp dụng vào thực tế được - Chỉ để minh họa nhìn lại quá khứ.

Những kiểu chiến lược chia sẻ đầy rẫy đều hoàn hảo trên lý thuyết và không áp dụng vào cuộc sống đời thường được. Một người bình thường còn có công việc kiếm cơm chính, thời gian trading không thể ngồi canh suốt được. Do đó, những kiểu dự báo không có tác dụng và chỉ khiến bài toán lợi nhuận bị SAI. Hầu hết mấy đứa đi dạy phân tích kỹ thuật, vẽ đồ thị chart các kiểu đều chỉ để minh họa, không đem vào thực tế đời sống thường ngày được. Bất cứ ai cũng bận rộn với công việc chính, nên 

4.  Không thành thật - Không trung thực và cố tình che giấu sự thật về kết quả thực tế khi áp dụng.

Sự thật chân lý trong Trading kỷ luật, nghĩa là có stoploss, take profit đó là bắt buộc sẽ phải chịu stoploss rất nhiều, từ 2/3 trở lên. Trong khi những kẻ tối ngày rao giảng phân tích kỹ thuật không bao giờ dám nói ra sự thật vì bản thân chúng nó có cái tôi rất lớn, luôn muốn giấu diếm thất bại, chỉ khoe mẽ một phần nổi. Phần chìm luôn che giấu.

5. Bản thân chúng nó chưa áp dụng hoặc làm nhưng chả ra kết quả gì.

Có bao giờ bạn tự hỏi những tay thần thánh đi phân tích suốt ngày rốt cuộc có đạt mục tiêu cuối cùng, đó là kiếm lời một cách chắc chắn hay không? Ví dụ: trong Trading, vốn ban đầu là 100 triệu, sau 1 năm, khi đạt 100 trade, 200 trade, 300 trade thì hiệu quả lãi, và tiếp tục 1 năm nữa các số liệu thống kê vẫn y như vậy và chắc chắn sẽ lãi khi áp dụng phương pháp quản lý vốn như vậy không.

6. Tất cả những đứa suốt ngày đi phân tích, dự đoán, vẽ vời đều bị sai đường lạc lối, không chú trọng vào cốt lõi là volume position size.

Mấu chốt duy nhất để lãi trong đầu tư là cách định giá Doanh nghiệp, tài sản, còn trong Trading thì ở position size để đạt bài toán lợi nhuận. 

Tóm lại, hãy tránh xa tất cả mọi dự đoán trên mạng. Tập vào position size là lãi.

@FXVIET chúc mọi người đầu tư thắng lợi.

☑️ HỆ THỐNG GIAO DỊCH THEO XU HƯỚNG & QUẢN LÝ VỐN POSITION TRADING [XEM NGAY]

GHI CHÚ: TRADER MỚI CẦN LÀM QUEN VỚI PHƯƠNG PHÁP TRÊN TÀI KHOẢN NHỎ CENT ĐỂ TRÁNH TỔN THẤT LỚN.
Mở tài khoản Cent thực hành Forex [ tại đây ] 

Xem thêm chuỗi bài chia sẻ Tư duy & Phương Pháp Trading quản trị Vốn đúng đắn:* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

 

Khóa học đầu tư crypto miễn phí giúp bạn thoát khỏi 95% đám đông, gia nhập top 5% WINNER.

👉 Mọi người đăng ký học miễn phí tại form để ad liên hệ [ tại đây ]

Liên hệ ad hỗ trợ trực tiếp nhé, Zalo: 0947409918

Bài nổi bật trong tuần