giao dich coin tren san binance

Hướng dẫn cách giao dịch Vàng - Forex cơ bản [Kỳ 1] - Yếu tố tâm lý

Chào các bạn Trader, ở các hướng dẫn ngắn trước, bạn đã cài đặt phần mềm giao dịch MT4, mở tài khoản ảo demo và biết cách đặt lệnh trên phần mềm cũng như cách tính lời/lỗ khi giao dịch. Trong kỳ này, FXviet sẽ hướng dẫn phương pháp phân tích thị trường. Đây là một đề tài dài không có hồi kết, có thể nói hành trình học hỏi là vô tận, còn trade là còn học vì không có quy luật bất biến nào trên thị trường, để bảo toàn vốn và đứng vững trên thương trường là cả một sự kết hợp giữa ý chí + kỹ năng/kinh nghiệm và chút may mắn. Chúng ta sẽ lần lượt mổ xẻ các đề tài trên ngay sau đây.Tâm lý ảnh hưởng thế nào đến quá trình giao dịch?

Yếu tố cảm xúc là một trong các mối đe dọa lớn tới kết quả giao dịch, đặc biệt đối với các trader mới bắt đầu nhập môn.
Cảm xúc trải qua nhiều bậc:
Sợ thua lỗ, sợ bị lật xuồng khi đoán sai xu hướng, sợ phải cắt lỗ vì đồng tiền đi liền khúc ruột, sợ không biết thị trường còn đi đúng hướng để số tiền lãi tiếp tục tăng hay không ...
Tham lam: thay vì đánh 0,01 lot thì mỗi dao động chỉ hơn/thua chút đỉnh, không tạo cảm xúc thì nện phát 1 lot cho nhanh.
Hoang mang: sao mình đánh thế này mà mọi người đang đi theo hướng khác, có nên cắt lỗ không hay kiên cường theo đuổi mục tiêu....
Ức chế, thịnh nộ: lại tiếp tục thua nữa, lại bị ngược sóng, kẹt lệnh,....#đủthứtrênđời.....
Đó là những cảm xúc rất thực tế mà phần lớn trader trải qua,thế nên việc chuẩn bị một tâm lý đúng đắn là vô cùng cần thiết để bắt đầu và kiên trì theo đuổi trên đường dài.
-------------------------------------------------------------------
Qua đó, việc làm đầu tiên khi bắt đầu giao dịch trên tài khoản thật là phải có tâm lý vững trãi, một định hướng đúng để không bị dao động, gợi ý các các bạn cách thức để kiểm soát tâm lý dựa trên định lượng.
Nghĩa là dựa theo những con số cứng nhắc và bám theo kế hoạch đó để duy trì

LUÔN BÁM THEO CHIẾN THUẬT GIAO DỊCHQUẢN LÝ VỐN trước khi đặt lệnh thật.

Đây là kim chỉ nam để có thể tránh bị yếu tố cảm xúc tác động, chiến thuật giao dịch là phương pháp xác định cơ hội giao dịch, phần lớn được xây dựng trên cơ sở phân tích kỹ thuật, nói dễ hiểu là quan sát biểu đồ giá cả, tìm những khu vực mua bán tiềm năng và xác định rõ ràng khả năng được và mất trước mỗi lệnh giao dịch. Khi đó, việc cần làm là gập khuôn theo công thức ấy, có những quỹ đầu tư tài chính thành công vẫn áp dụng phương pháp phân tích thị trường dựa theo kỹ thuật, các tin tức vĩ mô để ra quyết định với giá trị giao dịch lớn.

Quản lý vốn sẽ giúp thoát khỏi tâm lý lo sợ bị lỗ, giao dịch fx là một bài toán thống kê trung bình, giả sử đánh 100 lệnh, xác xuất chiến thắng là hơn 50%, nếu mỗi lệnh có tỷ lệ lời > lỗ thì sẽ mang về lợi nhuận.
VD: Vốn balance là 1000 đồng
Giới hạn thua lỗ tối đa cho mỗi lệnh là 2%, như vậy ta có: 20 đồng chấp nhận thua lỗ cho một lệnh
Như vậy thì một lệnh tiềm năng phải mang lại lợi nhuận hơn 20 đồng thì mới tham gia thị trường, nếu thấp hơn thì cứ cho qua, còn rất nhiều cơ hội đang đợi bạn phía trước.

Trong các kỹ tiếp theo Fxviet sẽ giới thiệu chiến thuật giao dịch để tham khảo, tìm ra chiến thuật phù hợp với bản thân mỗi trader và bám theo xuyên suốt.
--------------------------------------------------

* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

Bài nổi bật trong tuần