giao dich coin tren san binance

[ Phần 45 ] Muốn chắc chắn lãi trong Trading thì quan tâm điều gì? | Tư duy làm giàu FXVIET™

Những thứ lý thuyết suông này KHÔNG áp dụng thực tế để chắc chắn lãi được.

Một người thất sự muốn kiếm tiền từ trading đòn bẩy (margin) thì bắt buộc quan tâm tới tiền trên qui vô ít nhất 100 trade để bài toán lợi nhuận hiện ra.

Hiện nay hầu hết các chia sẻ trên mạng đều là lí thuyết suông, không đem những thứ mõm đó áp dụng vào cuộc sống đời thường được. Bên cạnh đó là đám scalping, nhảy ra nhảy vô theo tin tức, lướt sóng ngắn nhồi lệnh liên tục trong thị trường vàng. Nhóm này thì tỷ lệ thắng cao, chốt lời nhỏ lẻ đều như vắt chanh nhưng đều có cái kết là phá sản vì lỗ thậm tệ.

Trong chủ đề này, @FXVIET sẽ chỉ cách nhận diện những loại lý thuyết suông mà các page phân tích kỹ thuật share tràn lan trên mạng.

Một người sáng suốt, quan tâm đến chính bản thân của mình sẽ hiểu rằng: quỹ thời gian trading của mình như thế nào. Ví dụ: sáng 7h dậy, ăn sáng, chuẩn bị đi làm, ai có con cái thì càng tất bật hơn. 8:00 đến công ty, lại bận rộn làm công việc chính, trưa nghỉ ngơi một lát, chiều lại đi làm tới tối. Thời gian trade không có nhiều, do đó việc học những thứ mang tính bắt buộc phải theo dõi liên tục là vô lí. 

Biểu hiện của những tên lý thuyết suông là 99% tập trung vô việc phân tích trong khi cốt lõi nằm ở việc có áp dụng được vào điều kiện cuộc sống thường ngày hay không, hầu hết đều vẽ vời trong khi thực tế áp dụng thì không hề thực hiện được. Chỉ giỏi nhìn lại quá khứ rồi vẽ vẽ đủ kiểu.

Nhìn lại quá khứ rồi phán như đúng rồi, không những thế còn chỉ trỏ, vô lệnh ở điểm này điểm kia sẽ tốt hơn… bla bla bla, những kiến thức loại này đầy FUD làm hoang mang khi đem đi áp dụng thực tế nên chỉ vứt.
  • Tư duy theo số lượng ít nhất 100 trade - xác suất thống kê: trading chứ không phải chasing, chasing là luôn phải suy đoán để rượt đuổi theo giá. Không thực hiện đúng kế hoạch đề ra, thay vào đó chỉ cố đoán xu hướng để nhằm tăng tỷ lệ dự đoán đúng. Nhóm này luôn trông chờ vào chuyện viễn vông kiểu, tỷ lệ thắng cao, 80%, 90% và cao hơn, bọn bịp bợm này thường xuyên đánh vào tâm lý ăn xổi, thích lướt nhanh của đám đông và nói những điều hư cấu chứ bản thân KHÔNG BÀO GIỜ tự làm được. Lên youtube rao giảng những thứ mà bản thân không làm được thì không khác gì cố ý lừa đảo.
  • Hiểu rõ bản chất của bài toán lợi nhuận để loại tất cả yếu tố gây nhiễu: trading chỉ đơn thuần là gập khuôn đúng tỷ lệ lãi/ lỗ không vì bất kì lí do gì mà phá vỡ qui tắc reward: risk. 
  • Tập trung vào điều kiện cuộc sống thường ngày của bản thân và đặc thù tâm lý để chọn mức Risk:Reward phù hợp: một khi ăn dầy thì tỉ lệ win sẽ càng thấp, do đó phải tâm trung điều chỉnh theo điều kiện tiền vốn thực có. Lưu ý! trade đòn bẩy không thể mở rộng qui vô vốn được, do đó, không thể nào tự ý gia tăng volume khi thêm vốn vô được. Do đó, trading đòn bẩy không thể đầu tư với số tiền lớn như đầu tư giá trị được.
  • Suy nghi tìm giải cụ thể cho các thói quen xấu cá nhân
Ví dụ:
  • Bị nôn nóng thì phải làm gì - cứ bị sốt ruột khi chưa tìm thấy cơ hội thì cần làm gì ?
  • Vốn ít thì cần làm gì?
  • Không thể gồng lời cho đúng kế hoạch thì cần tư duy thế nào...

☑️ HỆ THỐNG GIAO DỊCH THEO XU HƯỚNG & QUẢN LÝ VỐN POSITION TRADING [XEM NGAY]

GHI CHÚ: TRADER MỚI CẦN LÀM QUEN VỚI PHƯƠNG PHÁP TRÊN TÀI KHOẢN NHỎ CENT ĐỂ TRÁNH TỔN THẤT LỚN.
Mở tài khoản Cent thực hành Forex [ tại đây ] 

Xem thêm chuỗi bài chia sẻ Tư duy & Phương Pháp Trading quản trị Vốn đúng đắn:* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

 

Khóa học đầu tư crypto miễn phí giúp bạn thoát khỏi 95% đám đông, gia nhập top 5% WINNER.

👉 Mọi người đăng ký học miễn phí tại form để ad liên hệ [ tại đây ]

Liên hệ ad hỗ trợ trực tiếp nhé, Zalo: 0947409918

Bài nổi bật trong tuần