giao dich coin tren san binance

[ PHẦN 59 ] - Tại sao cần có mục tiêu tài chính rõ ràng, cụ thể trước khi tham gia đầu tư tài chính - Trading ? | Tư duy làm giàu FXVIET™

Phần lớn những người tham gia vào thị trường tài chính quên mất mục tiêu ( đích đến ) của bản thân cần gì. Họ quên mất số tiền cần có là bao nhiêu và cuối cùng chỉ là nô lệ của thị trường. 

Hàng ngày, tốn thời gian công sức để giao dịch nhưng không có gì đảm bảo rằng họ sẽ đạt được con số tiền họ mong muốn đó là sai lầm lớn nhất của tất cả các trader tự học trên mạng.

Trong chủ đề này FXViet chia sẻ ba cái tiêu chí quan trọng để nắm chắc trước khi bắt đầu Trade hay tìm hiểu các phương pháp trading.

Mục tiêu tài chính là bao nhiêu?

Mục tiêu tài chính muốn có bao nhiêu ( con số cụ thể ) nghĩa là trước khi bạn tham gia vào thị trường bạn phải biết rõ con số tiền cụ thể bạn mong muốn có được là bao nhiêu để thị trường trở thành công cụ chứ không phải là ông chủ chúng ta trầy là để đạt được con số tiền cụ thể chẳng hạn một người mong muốn có một tỷ đồng thì họ sẽ biết được điểm dừng và khi đạt được con số họ sẽ lập tức dừng cuộc chơi.

Tuy nhiên có một ngoại lệ Nếu bạn là một nhà quản lý quỹ bạn giao dịch trên số tiền vốn của nhiều người khác thì đó là một định hướng khác khi đó bạn mới phải trading suốt đời còn đối với một cá nhân thì phải biết mục tiêu tài chính cá nhân

Hiện có số vốn bao nhiêu và phương pháp trading nào đảm bảo sẽ đạt được mục tiêu an toàn tuyệt đối cho đồng vốn và tăng trưởng đạt mục tiêu?

Hầu hết các trader mới đều mong muốn rằng bắt đầu với một số vốn nhỏ và sẽ tăng trưởng số vốn theo thời gian điều này là hư cấu hoang đường thực tế những người tăng trưởng ngoạn mục đều là do may mắn và họ không bao giờ dám giành một số tiền lớn để áp dụng cách thức đó.

Thời gian đầu tư bao lâu?

Đối với những phương pháp giao dịch đúng đắn chắc chắn có lời như phương pháp giao dịch theo xu hướng và quản lý vốn thì không thể đưa ra một thời điểm nhất định nhưng chắc chắn một điều có thể rất nhanh có thể chậm, có thể là trong quý này, quý sao nhưng chắc chắn nó sẽ đạt được theo xu hướng thị trường và do biết cách điều khiển volume đúng theo xu hướng.

Phản ứng - cảm nhận khi đứng trước tiền bạc của bản thân như thế nào?

Tiêu chí này khó giải thích, @FXVIET đưa ra ví dụ thế này, số tiền nào khiến bạn lo lắng, bất an khi được và mất. Điều này tùy thuộc vào khả năng kiếm tiền và tài chính hiện có của mỗi người nếu một người đã có của ăn của để giàu có hoặc khá giả rồi thì số tiền khiến họ dao động sẽ tăng dần lên.

Ví dụ: khi bạn đi uống cà phê bạn trả 20.000đ cho một ly cà phê bạn hoàn toàn không bị đau đớn khi mất đi số tiền đó hoặc là khi mua vé số bạn sẽ không cảm thấy đau đớn khi mất 10.000 đồng như vậy số tiền 10.000, 20.000 vài chục nghìn không làm cho tinh thần bị đau đớn. Khi bạn giàu hơn, dư giả tiền bạc, chi 100k cho 1 ly cà phê cũng ko thấy tiếc, khi đó, cái tầm đã tăng lên.

Tuy nhiên khi số tiền này tăng dần lên đến 1 mức nào đó, bạn sẽ đắn đo suy nghĩ và rất khó quyết định trước những số tiền lớn.

Điều này sẽ thể hiện khi bước chân vào thế giới tài chính một trong số phương pháp hiếm hoi đảm bảo chiến thắng cho các trader trên thị trường tài chính là bắt buộc phải chịu đau trong mỗi giai đoạn. Ví dụ khi thị trường có cơ hội để mua vào thì phần lớn mọi người sẽ bị lo lắng hoài nghi rằng thị trường sẽ tiếp tục giảm nữa họ lo sợ rằng số tiền họ đầu tư vào thị trường sẽ bị tổn thất khi ngược xu hướng nghĩa là khi mua vào giá tiếp tục giảm sâu hơn.

Đây là một sự đau đớn tinh thần khi đối mặt với mất mát tiền bạc sau đó đến giai đoạn gồng lời số tiền lời tăng lên nhanh hoặc chậm đều ảnh hưởng đến tinh thần lúc đó mọi người sẽ sợ hãi rằng thị trường sẽ đảo chiều và mất hết số tiền lợi nhuận tương đối lớn hiện có nên sẽ đứng ngồi không yên và luôn luôn trong trạng thái lo sợ đến khi thị trường tăng nóng lúc đó đứng trước một cơ hội lớn thì sẽ rất đau lòng khi phải bán đi tài sản vì khi đó ai cũng mong chờ thị trường tiếp tục tăng thêm nữa.

Muốn ăn được tiền lớn thì tiêu chí hàng đầu của một trader cũng như nhà đầu tư giá trị phải có một cái tầm rộng lớn để có thể chịu đựng tất cả mọi biến cố trên thị trường

Có thể các bạn chưa từng áp dụng phương pháp giao dịch theo trên quản lý một danh mục trading lớn nó sẽ chịu đựng những cảm giác như thế nào khi thị trường biến động lớn ví dụ khi thị trường đã di chuyển thuận lợi 500 PIP và sau đó bất ngờ có một cú thiên nga đen khiến cho thị trường chao đảo và sập hết 50%. 

Việc tuân thủ kế hoạch giao dịch không phải là lý thuyết suông, khi ra thực tế phải rèn luyện từ thấp đến cao Rèn luyện khả năng chịu đựng những con sóng dao động một 200 PIP cho nó lên ba bốn trăm PIP sau đó lên 500 - 700 bíp và thậm chí cả ngàn PIP. Muốn ăn được sống thành bắt buộc phải chịu đựng rất nhiều những thua lỗ nhỏ trong ngắn hạn do đó cần phải biết tính toán cái vô khối lượng giao dịch đúng mới có thể tồn tại chờ đợi đến khi thời cơ đến. 

FXViet từng chứng kiến rất nhiều những tay trader mõm theo các setup SMC ( smart money concept ) trên lý thuyết thì khoe khoang những setup có thể ăn 10 đến 20 30 40 50 R nhưng khi vào thực tế thì hoảng loạn chốt lời non liên tục và cuối cùng vẫn lỗ sấp mặt.

Trên hành trình giá đi từ điểm xuất phát đến mục tiêu chốt lời để tăng trưởng ngoại mục sẽ phải trải qua tất cả những cung bậc cảm xúc tích cực lẫn tiêu cực Thậm chí tăng hàng trăm pip rồi trả về điểm mua vẫn phải Diamond hand cầm thật chặt giữ thật chặt hàng không được hoảng loạn bán đổ bán tháo  do đó phần lớn các trader nhỏ lẻ không thể chịu nổi những cú chấn động trên thị trường nên họ đành phải theo những phương pháp lướt sóng ngắn hạn có tiền lời là chốt lời bỏ túi ngay kẻo thị trường cướp mất. 

Do đó việc rèn luyện chia ra làm hai phần một là kỹ năng tính toán điều khiển volume giao dịch theo xu hướng và thứ hai là phải làm cho chai sạn cảm xúc để khi thị trường xảy ra những sự cố vẫn có thể tiếp tục duy trì phương pháp không hoài nghi, không lo sợ.

☑️ HỆ THỐNG GIAO DỊCH THEO XU HƯỚNG & QUẢN LÝ VỐN POSITION TRADING [XEM NGAY]

GHI CHÚ: TRADER MỚI CẦN LÀM QUEN VỚI PHƯƠNG PHÁP TRÊN TÀI KHOẢN NHỎ CENT ĐỂ TRÁNH TỔN THẤT LỚN.
Mở tài khoản Cent thực hành Forex [ tại đây ] 

Xem thêm chuỗi bài chia sẻ Tư duy & Phương Pháp Trading quản trị Vốn đúng đắn:* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

Bài nổi bật trong tuần