giao dich coin tren san binance

[ Phần 53 ] - Quản lý khối lượng Giao dịch trong trading | Tư duy làm giàu FXVIET™

Chào mọi người, trong bài viết này, FXViet sẽ chia sẻ kinh nghiệm dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về trading và những nền tảng nên học đầu tiên. FXViet muốn lưu ý rằng khi tự học và tìm kiếm kiến thức trên mạng, cần quan tâm các đặc điểm sau đây:

  • Thứ nhất, phương pháp giao dịch phải bảo đảm an toàn cho vốn và mục tiêu. Hầu hết những chiến lược giao dịch được chia sẻ trên mạng hiện nay đều không hiệu quả khi áp dụng thực tế Bởi vì số tiền lời kiếm được khi dự đoán đúng quá nhỏ không đủ bù cho những khoản stoploss ngắn hạn. Nếu gia tăng volume giao dịch sẽ dẫn đến rủi ro cao do đó những chiến lược giao dịch nước sóng ngắn và tính toán sai volume dẫn đến nhồi volume sẽ khiến cho tài khoản màu cháy hơn và rơi vào những kiểu chơi cờ bạc.
  • Thứ hai là tối đa hóa lợi nhuận theo thời gian. Hiện nay trên mạng, hầu hết những cách giao dịch được chia sẻ đều là những chiến thuật chụp giật ngắn hạn khi lướt sóng ngắn hạn. 
  • Thứ ba, có thể thực hiện được đều đặn lâu dài.

Tuy tài khoản có thể có lợi nhỏ nhưng về lâu dài, không bao giờ giữ được số tiền này bởi vì luôn luôn tồn tại những điều kiện khắc nghiệt trên thị trường khiến cho năm vào tình trạng thua lỗ. Tất cả những chiến thuật giao dịch ngắn hạn đều dẫn đến áp lực về tinh thần và cuối cùng sẽ tự hủy hoại tài khoản của mình. Do đó, những phương pháp giao dịch ngắn hạn sẽ không thể tạo nên sự nghiệp lâu dài được. 

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chỉ cần mua một cổ phiếu và giữ lâu dài hoặc đặt một lệnh giao dịch mua bán FX kéo dài, không cần chốt lời là giao dịch dài hạn. Để thành công trong trading, cần loại bỏ những thành phần có tầm nhìn hạn hẹp, các chiến thuật giao dịch phải theo dõi thị trường liên tục để có tần suất giao dịch cao, không phù hợp để thực hiện hàng ngày.

Hiểu rõ bài toán / business model trong trading

Để đạt hiệu quả lâu dài, trước khi bắt đầu thực hiện công việc, cần hiểu rõ bài toán lợi nhuận.

Ví dụ, khi mở một quán cà phê, chúng ta cần phải tính toán số lượng khách trung bình, số tiền chi tiêu trung bình của mỗi khách, chi phí hoạt động và thu nhập để đưa ra các cách cải thiện hiệu suất. Làm sao tăng số lượng, làm sao tăng số tiền chi tiêu, làm sao để khách tiếp tục tiêu dùng, thành khách mối,...

Tương tự, trong trading không chỉ có tìm kiếm điểm vào lệnh chính xác. Trading không giống như kinh doanh truyền thống, không thể can thiệp trực tiếp để cải thiện mà cần phải chờ đợi thời gian và vượt qua những thử thách đặc thù. Việc giữ lệnh lâu dài không phải luôn đúng, mà cần phải biết điều khiển Volume giao dịch đi theo xu hướng.

Quản lý khối lượng giao dịch như thế nào?

Để đạt được lợi nhuận kép, tập trung vào quản lý khối lượng giao dịch ăn theo Trend. Khối lượng giao dịch hay còn gọi là "volume /position size" là yếu tố quan trọng để chiến thắng trong dài hạn. Tuy nhiên, khi tự học, hầu hết các trader mới sẽ rơi vào lối tư duy ngắn hạn, và chỉ tập trung vào dự đoán ngắn hạn. Điều này dẫn đến họ luôn sợ hãi thị trường sẽ đảo chiều và không thể mở rộng khả năng tính toán để ăn lời lớn của mình. Trong khi đó, các trader dài hạn sẽ tận dụng cả hai yếu tố an toàn, sống sót và đòn bẩy để tạo ra các giao dịch lớn khi thời tới.. Những giao dịch lớn này còn được gọi là "big winner".

Tập trung vào kinh doanh riêng, có thêm thu nhập nhàn rỗi  để tiếp tục đầu tư. Cuối cùng, một phương pháp giao dịch cần có khả năng mở rộng, có thể an toàn thêm vốn để tiếp tục đầu tư. Thực tế là tất cả các chiến lược giao dịch của những nhà giao dịch thành công trên thế giới đều phải thêm vốn từ bên ngoài, không ai có thể tăng trưởng liên tục chỉ với một số vốn ban đầu.

Hệ thống đầu tư của bạn phải có khả năng tiếp tục thêm tiền vào danh mục đầu tư để dành một phần thu nhập. Ví dụ chi tiêu hàng tháng của một người là 10 triệu thu nhập là 20 triệu, như vậy dư ra 10 triệu thì sẽ dành 10% hoặc là 20% để đầu tư thì hệ thống đầu tư của bạn phải cho phép có thể thêm tiền vào để có thể ăn được lãi kép, lãi kép có nghĩa là mỗi một đồng tiền bỏ vào danh mục đầu tư vào đúng thời điểm thì sẽ ăn lời lớn hơn để đạt được mục tiêu tài chính nhanh hơn. 

#laikep

☑️ HỆ THỐNG GIAO DỊCH THEO XU HƯỚNG & QUẢN LÝ VỐN POSITION TRADING [XEM NGAY]

GHI CHÚ: TRADER MỚI CẦN LÀM QUEN VỚI PHƯƠNG PHÁP TRÊN TÀI KHOẢN NHỎ CENT ĐỂ TRÁNH TỔN THẤT LỚN.
Mở tài khoản Cent thực hành Forex [ tại đây ] 

Xem thêm chuỗi bài chia sẻ Tư duy & Phương Pháp Trading quản trị Vốn đúng đắn:* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

 

Khóa học đầu tư crypto miễn phí giúp bạn thoát khỏi 95% đám đông, gia nhập top 5% WINNER.

👉 Mọi người đăng ký học miễn phí tại form để ad liên hệ [ tại đây ]

Liên hệ ad hỗ trợ trực tiếp nhé, Zalo: 0947409918

Bài nổi bật trong tuần