giao dich coin tren san binance

[ Phần 47 ] Tại sao không nên tin vào các bình luận, nhận xét của chuyên gia hay bất kì cá nhân nào trong Trading và đầu tư giá trị? | Tư duy làm giàu FXVIET™

Những gì @FXVIET chia sẻ là những thứ mỗi cá nhân phải tự động não, tư duy thì mới hình thành nghị lực, sự hiểu biết đúng đắn và từ đó loại bỏ hoàn toàn những thói quen ngu xuẩn, cản trở hành trình đầu tư.

Ví dụ: khi đọc tiêu đề tại sao không nên nghe nhưng chuyên gia nhận định thì bạn cần tự đi tìm lí do chứ đừng vội xem đáp án.

Đầu tư giá trị: HOLD trong mùa gấu, chịu đau đớn thì khi trading vẫn phải đối mặt với chuỗi losing streak. Mục tiêu lợi nhuận của Trading cũng KHÔNG THỂ đánh bại phe đầu tư giá trị được. Không bao giờ có kiểu trade lãi nhân vài lần và duy trì lâu dài được cả.

Đầu cơ tăng trưởng: HOLD danh mục trung hạn theo hệ thống trading xác suất thống kê để cuối cùng lãi sau mỗi ít nhất 100 trade.

Chân lý muôn đời:

  • Không một ai timing đoán đỉnh/đáy của thị trường.
  • Mỗi cá nhân có chuỗi đúng/sai riêng nhưng cốt lõi tỷ lệ reward/risk bao nhiêu để có lời.

1. Các tay chuyên gia, bình luận, KOls không hiểu biết qui luật phân bổ tỷ trọng trong danh mục đầu tư.

Phân bổ tỷ trọng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Còn những tay phím hàng không biết cách phân bổ tỷ trọng và làm mất phương hướng. Chỉ cần nhìn vào tỷ trọng vốn trong một danh mục cũng đủ biết một người có thật sự biết cách đặt đồng tiền xương máu của bản thân vào đúng chỗ an toàn hay không liền.

2. Không có tư duy đầu tư dài hạn.

Nhóm bình luận , phân tích, dự đoán xu hướng không đem lại giá trị gì trong việc tự quản lý tiền bạc trong túi của chính mình mà chỉ làm lo lắng thêm. 

3. Không nhắm tới mục đích kiếm tiền nói chung và mục tiêu tài chính cụ thể nói riêng.

Đầu tư là một hành trình tiến tới mục tiêu tài chính cụ thể. Một con số cụ thể khi mới bước chân vào thế giới tài chính. Bên cạnh đó, không ai giúp bạn tính toán số tiền nhàn rỗi để đầu tư mà phải tự gói gém, vung vén, cắt giảm chi phí sinh hoạt để đầu tư vào sự nghiệp lớn.

4. Làm tăng sự hoang mang, nghi ngờ, sợ hãi, bất an , không chắc chắn | FUD

Vô số các tay blogger, vlogger, youtuber, tiktoker suốt ngày khua môi múa mép nhận định tình hình kinh tế vi mô, vĩ mô rồi đưa ra các nhận xét kiểu: " thị trường suy thoái rồi, kinh tế khủng hoảng rồi, sẽ còn tạo đáy mới,...." Đám này có quyền tự do ngôn luận nhưng việc lắng nghe và tin theo sẽ khiến cả đời không bao giờ chiến thắng và kiếm tiền dài hạn. 

Một khi đã bất an thì làm đếch gì dám đầu tư nữa, cứ 5 phút lo lắng hoài nghi một lần thì đời nào dám HOLD. Lúc thị trường giảm thì sợ hãi, lo lắng, khuyến nghị , lúc phục hồi thì cẩn trọng, lúc tăng thật rồi éo dám mua nữa.

Công việc của đám KOLs chẳng qua là kiếm nhiều ý tưởng để có nội dung duy trì tương tác chứ không thực sự bỏ tiền túi và biết cách quản lý tiền bạc. 

Cần tự nghiên cứu xây dựng danh mục đầu tư. Loại bỏ thói quen ngu xuẩn là đi nghe nhận định bất kì ai khác. 

Đầu tư giá trị không phải bỏ vào thị doanh nghiệp dăm ba đồng rồi ngủ đông vài chục năm, tỉnh giấc và trở thành tỷ phú. Bản chất của đầu tư cũng giống như kinh doanh, có làm mới có ăn. Vẫn phải đi làm thêm, cắt giảm chi phí để có thêm tiền tiếp tục bỏ vào danh mục đầu tư. Bên cạnh đó, am hiểu luật vốn hóa của thị trường, của doanh nghiệp cũng như tiềm năng doanh nghiệp, biết quản lý tiền, đặt tiền xương máu vào đúng tỷ trọng là mãi mãi lãi.

P/s: cuối cùng, người lạc quan và sáng suốt luôn chiến thắng!

☑️ HỆ THỐNG GIAO DỊCH THEO XU HƯỚNG & QUẢN LÝ VỐN POSITION TRADING [XEM NGAY]

GHI CHÚ: TRADER MỚI CẦN LÀM QUEN VỚI PHƯƠNG PHÁP TRÊN TÀI KHOẢN NHỎ CENT ĐỂ TRÁNH TỔN THẤT LỚN.
Mở tài khoản Cent thực hành Forex [ tại đây ] 

Xem thêm chuỗi bài chia sẻ Tư duy & Phương Pháp Trading quản trị Vốn đúng đắn:* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

Bài nổi bật trong tuần