giao dich coin tren san binance

Chiến thuật giao dịch Binary Option với mô hình nến đảo chiều - Turbo

Chào các bạn,
Qua 2 bài trước, @Fxviet đã giới thiệu cơ bản về cách thức hoạt động của thị trường quyền chọn nhị phân (Binary option) và cách đặt lệnh trên phần mềm giao dịch. Hiện tại sàn IQoption có platform để trade trên máy tính và điện thoại. Trong chủ đề hôm nay, chúng ta bắt đầu học các kiến thức và kỹ năng quan trọng để có thể bắt tay vào giao dịch kiếm $ thật.

Bác nào chưa có tài khoản demo để thực tập thì xem bài hướng dẫn này nhé, vừa học vừa thực hành cho mau thuần thục: Hướng dẫn tạo tài khoản demo chơi option tại IQoption

Lưu ý! Tại sàn IQoption có hai kiểu chính là TurboBinary

Hướng dẫn cách giao dịch kiểu turbo 1 phút

Turbo đơn giản là kiểu trade mà thời gian một lệnh dưới 5 phút, các anh em thường chọn 1 phút luôn, còn Binary là có thời gian tối thiểu tới hơn 15 phút. Chủ đề này tập trung nói về kiểu đánh cực ngắn Turbo thôi nhé các đồng chí, có một sự khác biệt rất lớn giữa cách đánh du kích (Turbo) và kháng chiến trường kỳ (Binary). Một bên là canh me tìm kiếm cơ hội xuất hiện trong thời gian siêu ngắn còn một bên cần thời gian dài hơn để đợi lệnh kết thúc. Bởi vậy cách phân tích dành riêng cho Turbo cũng mang nhiều hơi hám kiểu "cướp cạn", trader cần có sự QUYẾT ĐOÁN, không do dự một khi đã thấy cơ hội đến. Làm sao nhìn ra cơ hội thì cứ xem tiếp sẽ biết ngay thôi ;)

Chiến thuật này sử dụng duy nhất mô hình NẾN đảo chiều, ai đã từng trade forex chắc chắn không xa lạ với các mô hình nến Nhật đặc biệt này, nó là kim chỉ nam dự báo khi nào sắp có đảo chiều. Nói dễ hiểu là như dự báo thời tiết, khi nào sắp có mưa vậy, mỗi khi nó xuất hiện là xu hướng nhiều khả năng đảo chiều.

Bất kỳ chiến thuật nào cũng cần các yếu tố nền tảng sau đây:

QUẢN LÝ VỐN | money management

Tuyệt đối không nên áp dụng kiểu đánh nhồi vốn để bù lỗ, kiểu như nhát đầu bị thua mất $1, sau đó đánh lệnh thứ hai đặt cược $3, như vậy sẽ khiến bạn bị áp lực cực độ nếu chẳng may gặp chuỗi thua liên tiếp.
Đối với người mới nhập môn, hãy cố định số tiền cược cố định cho mỗi lệnh là 1 đồng! Nếu trận đầu thua thì trận sau vẫn cược 1 đồng. Nếu chiến thuật của bạn có tỷ lệ thắng khoảng 60%. Khi đánh 10 trận có 4 trận thua, 6 trận thắng thì:
+ Mất 4 đồng
+ Nhận được 0.8 * 6 = 4.8
Ví dụ cho tình huống tỷ lệ ăn là 80%.
Vâng, ăn được 0,8 đồng.

NGUYÊN TẮC VÀO LỆNH | Thời điểm là yếu tố quyết định thành bại đối với kiểu trade Turbo

Như đã nói ở trên, chiến thuật này thuần nến, căn cứ vô nến thôi, không cần indicator chỉ báo nào khác.
Các bước tìm kiếm cơ hội như sau:
B1. Quan sát biểu đồ để tìm các cặp có trend đẹp mắt
Nếu bạn chỉ có 1 cái laptop thì chỉ nên mở màn hình lớn để dễ quan sát. Trend đẹp nghĩa là tăng giảm một mạch dễ nhìn, không được gập ghềnh

Nhận định xu hướng thị trường

Như trên là một trend "đẹp", lên xuống dễ quan sát, còn như ben dưới thì né cho lành các bác ah.

Nên tránh xa những lúc thị trường không có xu hướng

Kiểu đi lưỡng lự như này max chán đấy, Turbo là kiểu đánh cần sự chính xác rất cao, chỉ cần xê dịch nghịch hướng 1 ly thôi cũng đủ thua cho dù bạn đoán đúng hướng, bởi nên tránh những thời điểm không có trend như vậy để tránh bị dính tín hiệu nhiễu, chốt lại chỉ cần biết là không đi vào những đoạn đường đầy ổ gà, ổ voi thế này :D

B2. Chờ đợi có dấu hiệu nến đảo chiều
Chờ đợi một cơ hội thực sự tốt để chiến, khi nó tới là hành động ngay.
Quan sát tìm kiếm các mô hình nến theo dạng sau:

Dự đoán xu hướng đảo chiều với mô hình nến nhật

Có nhiều kiểu nến đảo chiều nhưng chỉ nên theo một ít mô hình có tỷ lệ thắng cao thôi, ví dụ 2 kiểu ở trên:
+ Pin bar xuất hiện và có khả năng làm đảo chiều một xu hướng trước đó, nếu trước là 1 trend tăng thì khi xuất hiện pin bar sẽ có khả năng đi xuống.
+ Mô hình mây đen: là một cặp nến đôi ở vị trí cao nhất. Độ dài thân cây nến sau bằng hoặc dài hơn cây trước đó.

Ví dụ thực tế về cách trade với nến đảo chiều:
Như đã nói ở trên, nếu kiên nhẫn đợi mẫu nến đúng chuẩn xuất hiện thì tỷ lệ win rất cao. Nếu chẳng may bạn đặt lệnh và thua, dứt khoát không được cay cú vì khi tâm lý lấn át bạn sẽ hoàn toàn vào lệnh theo cảm xúc, lúc đó chỉ muốn vào lệnh ngay để kiếm lại và thường thì sẽ fail tiếp thôi ;(
Mẹo: chỉ đặt số nhỏ nhất có thể, đừng nghĩ là cơ hội này 100% sẽ thắng và phang một cú một còn một còn! Kiểu trade turbo có thể gây bất ngờ ở giấy cuối và bị lật xuồng trong tích tắc. Nhắc lại lần nữa, không được vội "trả đũa" thị trường khi bị vấp ngã, hãy nhớ " quân tử trả thù 10 năm chưa muộn"


Giao dịch quyền chọn nhị phân với mô hình nến

Cây nến đảo chiều phải ở vị trí thấp nhất hoặc cao nhất nhé, lình xình ở giữa thì tỷ lệ không cao lắm. Trường hợp trên, một em nến "chân dài" đã hiện diện ở vị trí thấp nhất và khả năng trend giảm kết thúc, bắt đầu trend tăng. 

Thời điểm nên quyết định đặt lệnh giao dịch khi xuất hiện mô hình nến

Và thế là cơ hội đã đến! khi nến đảo chiều kết thúc và thực sự có hình dạng đúng chuẩn thì qua cây nến sau sẽ vào lệnh.

Cách đánh option với nến

Và sự chờ đợi đã được đền đáp xứng đáng :D

phương pháp trade quyền chọn nhị phân đơn giản - hiệu quả

Hãy giữ mọi thứ thật đơn giản, kiến thức nền tảng về giao dịch với nến đảo chiều tạm gác lại ở đây, trong các kỳ sau @FXviet sẽ giới thiệu các chiến thuật khác với tiêu chí đơn giản để dễ gập khuôn nhiều lần.
Chúc các bạn Trader thắng lợi

"General Risk Warning: The financial products offered by the company carry a high level of risk and can result in the loss of all your funds. You should never invest money that you cannot afford to lose!' 

* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

 

Khóa học đầu tư crypto miễn phí giúp bạn thoát khỏi 95% đám đông, gia nhập top 5% WINNER.

👉 Mọi người đăng ký học miễn phí tại form để ad liên hệ [ tại đây ]

Liên hệ ad hỗ trợ trực tiếp nhé, Zalo: 0947409918

Bài nổi bật trong tuần