giao dich coin tren san binance

[ PHẦN 50 ] - TẠI SAO KHÔNG NÊN TIN VÀO CÁC CHIẾN LƯỢC TĂNG TRƯỞNG CAO TRÊN MQL5 - ROBOT TỰ ĐỘNG TRADE | Tư duy làm giàu FXVIET™

Dù giao dịch thủ công hay bot thì tất cả các chiến lược tăng trưởng "đẹp mắt" cũng mang tính rủi ro cao và không một ai duy trì được lâu dài.

Hãy nhìn vào bài toán để so sánh:

Trong giao dịch, chỉ có 02 cách để thắng

  1. Tỷ lệ win cao và R:R thấp: Tỷ lệ Win cao là trường hợp của những chiến lược lướt sóng scalping ngắn hạn hoặc là những chiến lược chiến thuật nhằm mục đích tăng trưởng nhanh, phần lớn mọi người cảm thấy thích các chiến lược ăn lời nhanh để không phải chờ đợi. 
  2. Tỷ lệ win thấp và R:R cao: Đây là những chiến lược giao dịch theo xu hướng và đặt nặng vấn đề kiểm soát các volume giao dịch

Không bao giờ có chuyện R:R cao và có cả tỷ lệ win cao, điều đó giống như trúng số liên tục.

Tại sao vô lí?

1. Không thể duy trì được dài hạn trong 5 năm - 10 năm với lãi kép kiểu đó

Theo công thức tính lãi kép như quá khứ đã diễn ra thì chỉ trong thời gian ngắn sẽ tăng phi mã.

Như các bạn đã biết thì với công thức tính lãi kép chúng ta chỉ cần bắt đầu với một số nhóm nhỏ và đều đặn thêm tiền thì sau một thời gian càng kéo dài thì số tiền lợi nhuận nó sẽ càng lớn 

Các bạn có thấy một điểm rất là lạ của những  người môi giới chứng khoán hay không đó là họ không bao giờ lỗ trung bình ai cũng khoe tổng kết lợi nhuận hàng tuần hàng tháng hàng quý là những con số tăng trưởng rất đẹp.

Điều đó không bao giờ kéo dài được các bạn hãy sử dụng công cụ tính lãi kép này sẽ thấy nếu với những con số ảo tưởng tăng trưởng chỉ cần 10% một tháng như những hội nhóm quảng cáo lừa gà thì sao 20 năm con số nó sẽ khổng lồ như thế nào.

2. Ít khi gặp bão nhưng khi nó tới là phá sản vì bị thị trường nghiền nát tâm lý.

Những người đi lượm bạc cắt sẽ đau đớn tột cùng khi bị lỗ đậm.

Chắc chắn những người giao dịch lướt sóng để chốt lời ngắn hạn trong những giao dịch nhỏ lẻ sẽ cảm thấy đau đớn khi lệnh bị thua lỗ nghiêm trọng. Đây chính là lý do tại sao những chiến lược mang lại tỷ lệ Thắng đúng thì sẽ bị dính phải những Giao dịch thua lỗ nặng.

3. Không thể mở rộng qui mô vốn khi trade đòn bẩy

Không bao giờ có thể mở rộng qui mô khi trade đòn bẩy.

Khác với phương pháp đầu tư giá trị dài hạn, trong giao dịch đòn bẩy không thể mở rộng quy mô được để đảm bảo sự an toàn trong cách quản trị rủi ro do đó tất cả những chiến lược giao dịch không thể nào đạt được hiệu quả đầu tư lâu dài cao hơn so với đầu tư. 

Trading không thể nào out-perform hiệu suất của đầu tư giá trị được. 

Trong đầu tư, nđt chỉ kì vọng 1 năm đạt hiệu suất tăng trưởng trung bình 10% - 15% thì trading vẫn sẽ tương đương chứ không thể nào có chuyện duy trì được đà tăng lâu dài được.

Chúc mọi người năm 2023 đầu tư hiệu quả!

☑️ HỆ THỐNG GIAO DỊCH THEO XU HƯỚNG & QUẢN LÝ VỐN POSITION TRADING [XEM NGAY]

GHI CHÚ: TRADER MỚI CẦN LÀM QUEN VỚI PHƯƠNG PHÁP TRÊN TÀI KHOẢN NHỎ CENT ĐỂ TRÁNH TỔN THẤT LỚN.
Mở tài khoản Cent thực hành Forex [ tại đây ] 

Xem thêm chuỗi bài chia sẻ Tư duy & Phương Pháp Trading quản trị Vốn đúng đắn:* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

Bài nổi bật trong tuần