giao dich coin tren san binance

[ Phần 67 ] - Tại sao đám đông rèn luyện thói quen xấu khiến tầm nhìn hạn hẹp và cuối cùng thất bại trong Trading và đầu tư ? | Tư duy làm giàu FXVIET™

Tại sao phần lớn các cái đơn đi tìm kiếm may mắn chứ không phải là kỹ năng ?

May mắn là gì may mắn đó là đi tìm kiếm những cách làm đại loại như sau: 

Làm thế nào để hạn chế bị thị trường quét stoploss, 

Làm thế nào để gia tăng tỷ lệ đúng cao hơn,

Làm thế nào để dự đoán đúng được đỉnh đấy,

Trên mạng không ít các thành phần tối ngày đi khoe thành tích thắng được những kèo lớn. Tuy nhiên những kiểu Thắng này không bao giờ bền được bởi vì kiểu thắng nhờ chấp nhận rủi ro cao giao dịch với volume lớn chắc chắn sẽ không bao giờ giữ được số tiền lời đó khi tiếp tục giao dịch chắc chắn sẽ phải trả lại thị trường tất cả.

Do đó mỗi khi nhìn thấy những người dự đoán xu hướng vẽ trên đồ thị hướng đi trong tương lai gần thì phải biết những hành động này hoàn toàn vô nghĩa và không giúp ích gì cho việc kiếm tiền kỹ năng là gì khác với may mắn kỹ năng là có thể lặp đi lặp lại để đạt được hai tiêu chí đó là đảm bảo an toàn cho đồng vốn và tăng trưởng đạt được mục tiêu tài chính 

Dù là trong thị trường vốn như cổ phiếu hay crypto cũng áp dụng đúng tiêu chí như vậy bạn sẽ nhìn thấy nhiều người luôn tìm cách Thắng thị trường bằng cách dự đoán những đợt sóng nhỏ và bay sale liên tục trên thực tế những kiểu lướt sóng ngắn này không phát huy được lợi thế và cũng không ai chứng minh được có thể áp dụng trong dài hạn 

Giờ đó do đó đối với một người mới không có biết phương pháp để truy đòn bẩy thì tốt nhất chỉ nên đầu tư giá trị nghĩa là Tập trung vào các lợi ích mang lại cho xã hội và mua tích sản lâu dài trong khả năng của vốn nhàn rỗi.

Theo dõi thị trường , giá cả liên tục và không có qui tắc mua bán cụ thể để có bài toán lãi trong dài hạn.

Một trong những thói quen xấu đó là liên tục Nhìn biểu đồ giá liên tục theo dõi thị trường suốt ngày và biến động của giá đó là một thói quen xấu vì nó khiến cho tâm trạng bất an gia tăng Mỗi khi nhìn thấy số tiền lời lỗ trôi nổi biến động thì rất là lo lắng.

Không có bài toán để chắc chắn lãi trong dài hạn.

Công thức đơn giản lợi nhuận bằng lời trừ cho lỗ do đó để chắc chắn có lời trong dài hạn thì bắt buộc phải tạo ra số tiền lời lớn mới đủ bù tất cả chi phí stop loss .

Lời = ( tỷ lệ thắng * số tiền thắng ) - ( tỷ lệ thua * số tiền thua )

Khi áp dụng Phương pháp Position Trading ( Trend + Money management ) thì tỷ lệ thắng chỉ khoảng 20%-25%, nhưng số tiền thắng lớn.

80% số lượng transaction bị stoploss nhỏ lẻ. 

Mở rộng tầm nhìn để có thể nhận biết được những xu hướng dài hạn như thế nào?

Ví dụ ngày hôm nay bạn ra đường Bạn quan sát thấy rằng tình hình kẹt xe mỗi ngày một tăng bởi vì dân số tăng, khi đó bạn có cơ sở để nhận định trong tương lai xu hướng dài hạn là sẽ bị kẹt xe mật độ dân số tăng môi trường ô nhiễm và những rắc rối kéo theo các tác động này và cũng từ đó những dịch vụ ăn theo để giải quyết những vấn đề phát sinh.

Như vậy tầm nhìn của bạn sẽ kéo dài được 5 năm 10 năm.

Hãy phân biệt rõ sự khác biệt giữa trào lưu nhất thời và xu hướng, trào lưu có nghĩa là chỉ có tác động trong thời gian ngắn còn xu hướng là sẽ kéo dài bền bỉ.

Ví dụ về trào lưu: bạn sẽ thấy trên các mạng xã hội như Facebook Tik Tok Instagram YouTube, điển hình là Tik Tok các trào lưu được sinh ra rất thường xuyê.

Một trào lưu phải lên thì nhiều người bắt chước theo nhưng chỉ tồn tại một thời gian ngắn là sẽ lắng xuống còn xu hướng là chính cái nhu cầu giải trí nhu cầu được vui vẻ tiếp nhận thông tin và mang lại những cung bậc cảm xúc khác nhau thì gọi là xu hướng.

Xu hướng sẽ kéo dài suốt nhiều thế hệ bởi vì tuổi trẻ người già bất kỳ ai cũng có nhu cầu được vui vẻ tinh thần, có nhu cầu được thoải mái tinh thần bằng việc giải trí thì chính cái nhu cầu giải trí đó mới là xu hướng còn những trào lưu nhất thời chỉ là những giai đoạn ngắn cần phân biệt rõ như vậy để đầu tư vào xu hướng chung và dài hạn.

Một ví dụ khác để giải thích cho việc như thế nào gọi là trào lưu và như thế nào gọi là xu hướng dài hạn.

Nếu bạn quan tâm đến diễn biến giá cả thì chỉ đang đầu cơ, còn người thật sự biết cách đầu tư giá trị họ quan tâm đến nền tảng và đưa ứng dụng đó vào xã hội để được sử dụng rộng rãi.

Cụ thể họ sẽ quan tâm đến nền tảng blockchain và những ứng dụng thiết thực nó và cuộc sống trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, tài chính, dịch vụ,... khi Xã hội càng biết đến và sử dụng hàng ngày thì công nghệ đó ắt hẳn sẽ trường tồn lâu dài và chắc chắn trong 10 năm 20 năm nữa vẫn sẽ còn phát triển. 

Bởi vì khi một công nghệ mới ra đời đó là một cuộc cách mạng để giải quyết những vấn đề của những nền tảng cũ.

Do đó khi tập trung vào một nền tảng mới thì sẽ ăn được con sóng dài.

☑️ HỆ THỐNG GIAO DỊCH THEO XU HƯỚNG & QUẢN LÝ VỐN POSITION TRADING [XEM NGAY]

GHI CHÚ: TRADER MỚI CẦN LÀM QUEN VỚI PHƯƠNG PHÁP TRÊN TÀI KHOẢN NHỎ CENT ĐỂ TRÁNH TỔN THẤT LỚN.
Mở tài khoản Cent thực hành Forex [ tại đây ] 

Xem thêm chuỗi bài chia sẻ Tư duy & Phương Pháp Trading quản trị Vốn đúng đắn:* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

 

Khóa học đầu tư crypto miễn phí giúp bạn thoát khỏi 95% đám đông, gia nhập top 5% WINNER.

👉 Mọi người đăng ký học miễn phí tại form để ad liên hệ [ tại đây ]

Liên hệ ad hỗ trợ trực tiếp nhé, Zalo: 0947409918

Bài nổi bật trong tuần