giao dich coin tren san binance

[ Phần 147 ] Nên Giàu Nhanh hay Chậm ? Như thế nào được xem là sung túc ?

FXVIET đọc được nhiều những lời khuyên kiểu hãy làm giàu chậm đừng ham làm giàu nhanh. 

Vậy như cụ thể như thế nào là nhanh chậm và việc cân nhắc thời gian ra sao để hợp lý sẽ được so đo trong chủ đề sau. 

Thứ nhất bạn có bao lâu để làm kiếm tiền? 

Thông thường một người bắt đầu đi làm là từ 18- 20 đây là độ tuổi sau khi đi học và bắt đầu ra trường để đi làm. Chắc chắn không ai muốn dành cả đời để tích góp đến tận lúc chống gậy mới hưởng thì e là lúc đó cũng hết sức để được sống thật tận hưởng. 

Do đó cần lập mục tiêu tài chính cho bản thân để không phải làm giàu quá chậm 

Đầu tiên các bạn phải xác định như thế nào là đủ. 

Như thế nào được gọi là đủ đầy sung túc ?

FXVIET hạn chế sử dụng từ Giàu bởi vì khi dùng từ dầu dễ bị gắn liền với tiền. 

Thực tế tiền không bao giờ là thước đo của sự giàu có cả. 

Có ba yếu tố quan trọng nhất để biết được bản thân có đang sung túc hay không. 

Yếu tố thứ nhất. khoản tiền dành dụm chi phí sinh hoạt ít nhất một năm 

Đối với đại đa số còn đối với người giỏi hơn thì là 5 năm, 10 năm, 20 năm nghĩa là kể cả khi bạn thất nghiệp thì bạn vẫn có tiền trang trải cuộc sống. 

Ví dụ trung bình một tháng bạn chi tiêu 10 triệu, như vậy một năm bạn chi tiêu 120 triệu 10 năm bạn chi tiêu một tỷ hai.

Con số ước chừng này chưa bao gồm lạm phát. Trong khuôn khổ chỉ ước lượng tương tự như vậy như vậy 

Điều đầu tiên là bạn có tiền trang trải trong một vài năm 

Tùy theo năng lực có người hoạt bát nhanh nhạy dễ thích nghi dễ kiếm việc dễ kiếm sống bằng nhiều nghề thì có thể dành dụm ít hơn còn với ai chậm thì phải để dành nhiều hơn. 

Thứ hai. dòng tiền 

Trong xã hội hiện đại ngày nay thật khó chỉ ra bộ môn nào có thể ổn định được thời gian dài hạn hầu như mọi thứ đều cần sự quản lý chứ không phải hoàn toàn để mặc tự nó vận hành. 

Do đó ở yếu tố thứ hai này là bạn phải có dòng tiền. 

Ví dụ có tài sản bất động sản thương mại cho thuê dịch vụ có hệ thống làm ăn kinh doanh, có phương pháp đầu tư chứng khoán hay tiền mã hóa Crypto theo chu kỳ...

Hay có hệ thống truyền thông marketing online để xây kênh YouTube top top này nọ. 

Nhìn chung cách xây dựng hệ thống để tạo ra dòng tiền linh hoạt theo khả năng chuyên môn của mỗi người đặc điểm chung là có dòng tiền cashflow chứ không phải có một cục tiền là được coi là thành công. 

Không ít người may mắn có được những khoản tiền do được thừa kế được may mắn trúng số hay bất cứ khoản nào trên trời rơi xuống nhưng không biết kỹ năng làm ăn hay đầu tư thì dễ đánh mất nhanh chóng. 

Thứ ba thuộc về tinh thần - sự an tâm

Yếu yếu tố này bên tụi tây gọi là financial security nghĩa là bạn cần giải quyết những gì làm tâm trạng bất an, ví dụ bạn cần có bảo hiểm nhân thọ bạn cần lo lắng thu xếp cho con cái hay bạn cần lo lắng cho người thân hay bạn cần làm việc gì đó cho gia đình ngoài bản thân khi bạn giải quyết được những vấn đề này thì bạn sẽ được sung túc trọn vẹn về vật chất.

Ví dụ: các bạn mong muốn một cuộc sống thường ngày buổi sáng làm việc gì buổi trưa tự tay nấu ăn buổi chiều chăm sóc thể chất buổi tối vui chơi và được trải nghiệm hết mình ở nhiều lĩnh vực.* Liên hệ FXVIET
Hotline tư vấn Forex miễn phí: 0947.409.918 (zalo)
Chia sẻ bài viết :

Bài nổi bật trong tuần