giao dich coin tren san binance

Tại sao mỗi lần thị trường biến động là nhiều Trader bị lỗ nặng.

Mỗi khi thị trường dao động mạnh là không ít Tài khoản bị thổi bay. Bài này @FXVIET chia sẻ lí do tại sao lại xảy ra khủng hoảng như vậy.
Cũng tương tự như thị trường tài chính khác như chứng khoán, tiền mã hóa (crypto), khi thị trường vào mùa tăng thì thực tế Trader chỉ ăn thuận trend được một khoảng rất ngắn. Chẳng hạn, khi thị trường tăng liên tục 30% thì Trader chỉ tăng trưởng được tầm 3%-5%. Do đó, khi thị trường điều chỉnh 10% thì lập tức đã bị lỗ dù trước đó win khá nhiều trận nhỏ.

"CHẾT" VÌ CHẦN CHỪ & HI VỌNG ĐẢO CHIỀU KỊP LÚC.

Nấn ná & hy vọng dẫn tới Rủi ro. Những kiểu giao dịch ăn mỏng thường thuận lợi khi thị trường không biến động mạnh, khi đó chỉ cần nhồi volume là thoát được và vẫn có lời. Tuy nhiên, những khi thị trường đi bão ở các sự kiện như Non farm là các trader gồng lỗ thổi bay tài khoản như rơm rạ.


Sau mỗi lần thị trường biến động mạnh, bất kể lên hay xuống thì các trader bị thổi bay tài khoản.

Hiện nay trên mạng xã hội facebook nhan nhãn các quảng cáo đội nhóm, tín hiệu zoom,.. để "bắn kèo".
Những chiêu trò đánh vào tâm lí thích lãi nhanh, không muốn chờ đợi này dễ đi thuyết phục những người mới. Trong lúc thị trường bạo động như lúc công bố tin tức, nhảy ra nhảy vào để nhanh chốt lời.

Làm kiểu vậy sẽ có lần ăn, lần thua nhưng tổng kết lại vẫn sẽ thiệt hại nặng nề vì hầu hết không kiểm soát được tâm lý & không dám cut loss.

Nếu lỡ dại một lần chết vì thiếu thông tin thì nên dừng lại, còn tiếp tục tìm cách ăn xổi,chộp giật với những tín hiệu buy/sell chớp nhoáng thì bó tay vì nghiện ngập nặng.

Do đó, @FXVIET khẳng định qui luật tất yếu trong thị trường tài chính là tiền được chuyển từ túi của trader thất bại sang túi của Trader thắng tạm thời, túi của sàn và túi của một số ít trader thật sự am hiểu bản chất và chiến thắng nhờ "ăn dầy". 

Các chiến lược giao dịch scalping thắng được kiểu gì thì cũng sẽ lỗ lại theo cách đó. Các Trader thích ăn xổi không bao giờ tin rằng những khoản lãi mà kiếm được nhờ nhảy ra nhảy vào liên tục (kèm theo Volume lớn) chắc chắn sẽ bị mất trở lại ở một tương lai gần cũng với lối trade đó.

=> Hãy sợ hãi  những kiểu khoe lãi thắng chớp nhoáng nhờ bắt được đúng sóng. Những kiểu trade như vậy chắc chắn sẽ phải trả lại thị trường ở một thời vụ khác. 

Hậu quả sau mỗi lần thị trường bạo loạn là gì?

Kẹt lệnh nặng, hedge lệnh chồng chéo và gần như cạn vốn.

Các Trader mới bị sàn giao dịch lùa vào bẫy và không hề biết gì về phân tích thị trường. Những trường hợp này thì tài khoản còn bao nhiêu nên đóng tất cả các lệnh đang mở và rút tiền về hết.

Các Trader đánh kiểu tích cóp hầu như chỉ có thế tấn công chứ không hề có phòng thủ.

Bình thường khi thị trường đi biên độ vừa phải thì gặt hái được khá, ngày nào cũng tăng vài %, có khi vài chục %, và cứ tiếp tục lối đánh đó thì dĩ nhiên phải tới lúc dự đoán sai thôi, và khi SAI thì trả lại hết vì lúc GIÁ chạy nhanh, khoản lỗ thâm hụt rất nhanh. Điều này làm xót của, tiếc tiền nên không đành lòng chấm dứt sai lầm cho tới khi thiệt hại nặng nề. 

Đấy cũng chính là ảo tưởng màu hồng về hi vọng kiếm đều với  Trading. Khi lãi thì mừng nhưng không thể nuốt trôi số lãi này vì sớm muộn gì cũng thâm thủng trở lại. Càng Trade lâu chừng nào càng thấm thía tận xương tủy để sợ hãi, xa lánh kiểu đánh ngắn hạn scalping ăn mỏng và không chú trọng kiểm soát rủi ro để tối thiểu thiệt hại.

Mất hết lợi nhuận tích cóp và nhiều khi thâm hụt vào vốn.

Đồng tiền đi liền khúc ruột. Chính vì mất nhiều công sức và thời gian để tích lũy những khoản lãi be bé nên khi bị âm nặng vì ngược xu hướng là đau đớn, không nỡ cắt cho tới khi tình hình ngày càng tệ hại hơn. Trong giới tài chính, càng sợ hãi thua lỗ thì càng mất đi sự quyết đoán cutloss, và chỉ cut khi tài khoản đã bốc hơi nặng nề.

Nếu chỉ tập trung chăm chăm vào phân tích kỹ thuật mà không soi xét lại hiệu quả thực tế để tìm điểm yếu trong cách mình đã làm thì vẫn lỗ trong dài hạn.

Khi tự học các kiến thức phân tích kỹ thuật trên mạng, Trader chỉ thấy một mảng rất nhỏ trong cả hệ thống giao dịch. Chẳng hạn, khi tìm hiểu đủ thứ các phương pháp. Trader không biết phải xem xét lại lịch sử đã áp dụng thực tế để biết lỗ hỏng phát sinh ở đâu. Ví dụ: dù lí thuyết hoàn hảo dạy là cần nuôi lệnh "ăn dầy" nhưng thực tế thì không thể hold lệnh được thì đấy mới chính là chỗ cần cải thiện. 

Mặt khác, Stoploss ở mỗi phương pháp có giúp thực thi một cách thoải mái và an tâm hay không. Nếu stoploss quá lớn thì chắc chắn chỉ cần lỗ vài lần là không thể tiếp tục được nữa và thế nào cũng tự quá vỡ qui tắc.

Phần lớn Trader đều tiếp cận thị trường với tư duy cờ bạc, đó là cố gắng để thắng liên tục. Từ đó chỉ muốn tìm kiếm các chiến thuật đánh ăn xổi scalping để nhanh lãi, và "khoái" lãi đều hàng ngày, ngày nào cũng tích cóp lãi và tưởng như vậy là hay. Trong đầu của con bạc chỉ muốn làm sao để đạt tỷ lệ thắng  cao và không hề lường trước được rủi ro.

Khi thất bại 1 lần là xứng đáng. Nhưng tiếp tục cháy tài khoản lần thứ hai, thứ ba,... cũng cùng lí do cũ thì quả thật hết thuốc chữa. Thường thì khi bị vấp ngã phải biết đau tột cùng, biết sợ để từ bỏ vĩnh viễn các hành vi trading tai hại cũ, đằng này vẫn tiếp tục hóng hớt đầu này, đầu kia để kiếm chỗ nào có tỷ lệ thắng cao và tiếp tục ăn mỏng, lỗ đậm sâu.

Cuối cùng, nếu vẫn tiếp tục phải đi hóng hớt "kèo" mà không tự chủ được kết quả reward:risk của chính mình thì sẽ mãi mãi không bao giờ làm chủ được phương pháp giao dịch.

Xem thêm ba chủ đề quan trọng sau: 
  • 01. Tự kiểm điểm lại kết quả giao dịch của chính mình [tại đây]
  • 02. Hiểu rõ về chiến lược giao dịch kiên định và linh động [ ở đây ]
  • 03. Đặt nặng vấn đề phải tăng trưởng bền vững - an toàn tuyệt đối chứ không được tăng trưởng cao đi kèm chấp nhận mạo hiểm, rủi ro lớn [ tại đây ]

_____________________

RÈN LUYỆN PHƯƠNG PHÁP GIAO DỊCH THEO TREND VỚI TÀI KHOẢN CENT [ TẠI ĐÂY ]

LIÊN HỆ FXVIET.ORG HỖ TRỢ TƯ VẤN GIẢI ĐÁP 
CÁC KINH NGHIỆM THỰC TẾ TRADING & ĐẦU TƯ DÀI HẠN POSITION TRADING.

Phone / Zalo: 0947-409-918
Kết nối tại Fanpage: facebook.com/fxviet.org
Kênh Youtube: Youtube.com/dautuforex


* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

Bài nổi bật trong tuần