giao dich coin tren san binance

Muốn trở thành Nhà đầu tư chính hiệu phải làm chủ được cảm xúc khó chịu mà đám đông không chấp nhận nỗi

Muốn ngồi ở vị trí cao phải chịu được cảm giác người khác không chịu nỗi.

Muốn Hold được Coin ở giá kỷ lục phải chịu được vô vàn sự hoài nghi, sợ mất mát, tiếc nuối mới trụ được tới hôm nay.

Muốn tách khỏi tâm lý bầy đàn phải thấu hiểu được đám đông đang hành động thế nào, bị tiêu diệt ra sao để không đi vào vết xe đổ của họ

Muốn trở thành Nhà đầu tư chính hiệu phải làm chủ được cảm xúc khó chịu mà đám đông không chấp nhận nỗi.

Nhận xét này cũng đúng với những Holder chính hiệu. Hãy quan sát biểu đồ dài hạn của những Coin. Có vẻ êm ả một đường thẳng tắp. Nhưng hãy thử zoom cận cảnh, soi các chart bé hơn sẽ thấy sống gió, bão táp diễn ra từng ngày, thậm chí từng phút. Khi liên tục thách thức với thị trường, được bao nhiêu người chịu nỗi các cú sốc ập tới liên tục ? Đó chính là điểm khác biệt của những scalper với Holder.

Khi phân tích trên những đoạn đường dài sẽ có thời gian, những khoản nghỉ để đánh giá tình hình chung cuộc và không vội tháo chạy. Một sóng sẽ kéo dài bao lâu? Đây là câu hỏi khó nhất trong làng tài chính. Trung bình một chu kỳ kinh tế thịnh suy là 10 năm. Đồng nghĩa với một Trend có thể kéo dài tới 10 năm. Xu hướng xa xôi cỡ đó chỉ xuất hiện trên biểu đồ tháng. Còn trên những biểu đồ ngắn ngủn như M15, có không ít còn lướt trên cả biểu đồ ... 1 phút thì dĩ nhiên sẽ phải đón sóng dập liên tục. 

Khi tình hình chung bị ảnh hưởng như dịch bệnh, thay đổi chính sách vĩ mô, một xu hướng giảm sẽ kéo dài có khi cả năm trời như đối với ngành xây dựng, bất động sản, các ngành liên quan. Đà trượt giảm kéo dài trong một thời gian quá lâu như vậy, liệu bao nhiêu nhà đầu cơ đủ kiên nhẫn ? Trong khi các nhà đầu tư dài hạn vui mừng khi kinh tế rơi vào khủng hoảng thì những tay chiến hớt vát bị sóng dập tơi tả. 

Nếu hành động y chang đám đông sẽ có cái kết giống hệt họ.


Muốn trở thành Holder dài hạn cần tầm nhìn - kế hoạch hành động cao hơn đám đông chụp giật

Cách làm của đám đông giống hệt nhau. Y như kiểu cướp cạn trên phố, canh kẻ hở là nhảy vào hốt xong tháo chạy. Đó không phải kế hoạch của các nhà đầu tư đúng nghĩa.

Đây là cách mà đám đông đang làm:

  • Canh giá đang cắm đầu
  • Nhảy vào Mua
  • Tranh thủ chốt lãi ngắn
  • Tiếp tục mua
  • Đu đỉnh
  • Gồng lỗ 
  • Mua thêm Bình quân giá
  • Tiếp tục bị âm vốn và chờ đợi thị trường hồi phục.
  • Lỗ quá xá nên đành cắt lỗ trong đau đớn, sang chấn tâm lý
Đấy là các trường hợp hoàn toàn không có áp dụng Phân tích gì cả, cứ thấy có sóng sánh là nhảy vào kiếm ăn ngắn. Còn ông nào có áp dụng phân tích tin tức )xem xét kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, các yếu tố cơ bản, tự đi điều tra xem có đúng là sản phẩm được thị trường chấp nhận và tạo ra giá trị hay không...),,, sau đó kết hợp phân tích đồ thị, vẽ trendline, vùng cung cầu đủ thứ,... với niềm tin tự hào rằng trận này sẽ thắng. 
Nếu thị trường thuận lợi sẽ hào hứng vô cùng, nhưng khi bắt đầu bất lợi là nổi lên hoài nghi, nghi ngờ phương pháp của chính mình và vội vàng bỏ cuộc ngay. Sau khi vứt bỏ cách thức thì chuyển qua kiểu mix, không còn nghiên cứu lập kế hoạch gì nữa, và từ đó lủi vào vòng luẩn quẩn như trên

Hãy nhớ rằng: khi cách làm giống như đám đông thì KẾT QUẢ cũng sẽ y hệt đám đông đó.

Đừng hiểu lầm, nói vậy không có nghĩa là cứ thấy giá tăng thì sell và ngược lại đâu nhé.

Cần tư duy sâu sắc hơn để thấy cụ thể cách mà đám đông đang làm, thấy được sự giống nhau của họ, thấy rõ rủi ro mà họ không nhận ra chứ không phải chống lại đám đông.

Xem thêm chủ đề về bệnh FOMO của đám đông để tránh [ tại đây ]

"Luôn tâm niệm rằng: thị trường vận hành 30% thời gian thuận lợi và tới 70% là bất lợi, ở quãng thời gian đó, sẽ bị săn stoploss, bị lỗ lã liên miên để phá nát tất cả niềm tin của Trader, làm họ mất đi sự kiên định vào kế hoạch. Mất đi sự tập trung hướng tới lợi thế mà rơi vào bẫy trả thù và tự biến mình thành con bạc." - FXVIET

Trading tóm gọn lại là cuộc chiến Quản trị Rủi Ro. Trader nào đặt nặng vấn đề bảo vệ vốn thì cách trade sẽ tự khắc tối ưu công đoạn kiểm soát vốn. KHI GIỚI HẠN ĐƯỢC RỦI RO SẼ CHỜ ĐỢI ĐƯỢC ĐẾN LÚC THẮNG LỚN.

BẠN LÀ NHÀ ĐẦU TƯ MỚI ?

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ CRYPTO TẠI BINANCE [ TẠI ĐÂY ]

LIÊN HỆ HỖ TRỢ TƯ VẤN GIẢI ĐÁP 
CÁC KINH NGHIỆM THỰC TẾ TRADING & ĐẦU TƯ DÀI HẠN POSITION TRADING.

Phone / Zalo: 0947-409-918
Kết nối tại Fanpage: facebook.com/fxviet.org
Kênh Youtube: Youtube.com/dautuforex


* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

 

Khóa học đầu tư crypto miễn phí giúp bạn thoát khỏi 95% đám đông, gia nhập top 5% WINNER.

👉 Mọi người đăng ký học miễn phí tại form để ad liên hệ [ tại đây ]

Liên hệ ad hỗ trợ trực tiếp nhé, Zalo: 0947409918

Bài nổi bật trong tuần