giao dich coin tren san binance

CẠM BẪY BUY ON DIP (MUA BẮT ĐÁY) & HÔ HÀO HOLD TO DIE - DIAMOND HANDS

Dạo quanh các mạng xã hội trên Twitter, ắt hẳn mọi người thấy mỗi khi thị trường lao dốc, có vô số KOLs hô hào #BUY_ON_DIP để mua bắt đáy. Và kết quả là càng mua càng tuột dốc, làm giảm giá trị cả danh mục nắm giữ. 

Các thuật ngữ mà đám FOMO hay dùng:

- BUY on dip: mua bắt đáy. Mỗi lần giảm sâu lại nhảy vào mua bắt đáy. Mỗi cá nhân phải tự kiểm soát túi tiền vốn của mình.

- Diamond Hands: Gồng lỗ, mua giá cao nhưng không có cắt lỗ theo một tỷ lệ nhất định dựa theo công thức rủi ro mà tài khoản chịu được. Ví dụ: tối đa 5% hoặc bao nhiêu tùy khẩu vị chấp nhận rủi ro của mỗi Nhà đầu tư khi giải ngân.

- Hold to the moon: tắt máy, xóa app cuối năm quay lại vì thị trường quá nát.

01. Tốc độ Giảm  của thị trường Gấu rất nhanh

Mất bốn tháng kể từ đầu năm 2021 tới giờ mới leo được từ mốc 30k lên 60k. Nhưng chỉ trong vòng 1 ngày, chính xác một phiên đã tuột không phanh về mốc 30k. Do đó, tất cả các Trader dùng đòn bẩy bị đá bay hết. Các Holder khi rớt sâu cũng phải rục rịch chuyển tiền từ ví lạnh lên sàn để xả hàng vì sợ mất hết tiền lãi cất công đợi nửa năm qua.

02. FUD nối tiếp FUD

Các Quốc gia đua nhau cấm cản tiền điện tử, tạo nên hiệu ứng DOMINO gây sale off mạnh thêm nữa.

FUD đầu tiên bắt đầu từ Tàu khựa China. Sau đó tới Mỹ đối đầu trực tiếp với XRP và các quốc giá khác bắt chước siết chặt tiền ảo. Tại sao trước đó không làm mà đợi lúc BTC rực lửa mới xúm nhau dìm cho rớt giá thêm!? Tất cả đã có sự tính toán vì khối lượng nắm giữ Tiền mã hóa lớn nhất hiện nay chính là Trung Quốc, không thể để các thế lực khác thâu tóm nhiều BTC vì chính sự thâu tóm BTC sẽ hút vốn cực kì hiệu quả. Mất quá nhiều kinh phí cho việc đào và nay lại gặp khó khăn vì chính sách hạn chế. Do đó, cách dễ nhất là phải đạp giá thật sâu để Holder panic đạt tới cảnh giới cao nhất mới buộc phải bán đổ bán tháo.

03. Không thi vị hóa cũng không quá sợ hãi mà đánh mất cơ hội

Những người nhà báo và những người đang thua lỗ luôn nói ra những nhận định bi quan, mang đến tâm lý nặng nề. Bởi vì họ một là không có thực sự đầu tư, không biết chiến lược đầu tư ra sao nên chỉ đứng ngoài xem lúc nào thị trường rớt mạnh thì lấy đó làm drama để viết bài hóng hớt không khác gì tung tin giật gân, bốc phốt trông giới Showbiz. 

Còn những ông Trader thất bại, bán lỗ trong đau khổ (panic) thì dĩ nhiên quay sang căm thù thị trường.

Nghe những nhận xét kiểu này sẽ không còn dám đầu tư bất cứ thứ gì nữa. Tránh rủi  ro và cũng chối bỏ luôn cơ hội. Khi thị trường thảm sát xảy ra trên phương diện rộng thì đó lại là điều đáng mong chờ cũng như mùa bão, thiên tai nào cũng sẽ trôi qua. Sau đó là bắt đầu lại sự phát triển.Đà giảm sẽ tiếp tục giảm (đối với những dự án alt coin ) vì đám đông bị mất tiền thật. Tất cả thị trường tài chính như cổ phiếu, vàng, BĐS,... đều phải bắt buộc vào thời kì khủng hoảng nghiêm trọng chứ không riêng gì crypto. Khi đã bỏ một số lượng vốn liếng lớn thì chắc chắn sẽ vô cùng hoang mang, đó là lí do rủi ro do chính họ đặt mình vào tình thế nguy kịch. Tuyệt đối không bao giờ đầu tư với số vốn ảnh hưởng tài chính cá nhân, gia đình. 

Tóm lại, nghe và thấu hiểu để tâm lý không bị dao động.

 • Không nghe mấy đứa ba phải: không tăng, giảm ắt đi ngang. Những nhận định loạn lạc này không hề liên hệ gì tới cách kiểm soát vốn của riêng mỗi nhà đầu tư.
 • Không nghe nhà báo kiếm tiền bằng con chữ: chỉ tin vào chu kì thị trường (Market Circle). Suốt ngày đợi tin nhà báo thì cứ đứng ngoài quan sát và theo dõi suốt. Theo dõi hết vùng cản này tới vùng kháng cự khác và không bao giờ dám xuống tiền.
 • Không nghe mấy đứa cuồng crypto, thần tượng mấy đồng coin như đấng thần linh ban lại sự giàu có (bọn nó toàn đăng mấy thứ kiểu HoldToDie, #Càng_Giảm_Càng_Bắt_Đáy,....). Tuyệt nhiên không tin vào nhận định xu hướng của mấy ông xem biểu đồ ... M15. (Thấy giá nhóng lên tí xíu là kết luận đáy.) Đừng thấy bất kì status kêy gọi #BUYONDIP của nhân vật nào mà bắt chước chơi lớn theo
 • Không nghe mấy tay scalper: việc scalping trên thị trường tài sản thực như vàng, coin, cổ phiếu rất mạo hiểm khi không có thần kinh thép. Rất khó để dự đoán đúng với số lượng lớn, chỉ cần sai 1 lần mà không dám cutloss là cũng mất trắng trở lại.
 • Không dùng margin: margin sẽ khiến nôn nóng muốn chốt non cao hơn và dễ kích động lòng tham hơn.

Sử dụng đòn bẩy, mượn tiền luôn luôn rủi ro trong mọi hoàn cảnh vì nó đã vượt quá sức khả năng tài chính của bản thân. Ví dụ: huy động đóng góp từ thiện 15 tỷ, đem số tiền đó đi gửi ngân hàng, được 500 triệu tiền lãi sau 6 tháng..Và cuối cùng khi "thị trường" sụp đổ, bị mất tất cả những gì đang có. Luôn ghi nhớ, không bao giờ mượn tiền đầu cơ trong thị trường tài chính.

03. Nhà đầu tư thông minh chờ đợi điều gì - Phương pháp tối ưu nhất vào mùa Down Trend.

CHÂN LÝ ĐẦU TƯ CỦA @FXVIET TÓM GỌN TRONG CÁC RULES (QUI TẮC) SAU ĐÂY:
 • Thị trường luôn biến động theo chu kỳ - Đây là qui luật tất yếu. 
 • Không phải lúc nào cũng là thời điểm tốt để rót vốn đầu tư dài hạn. Do đó, một chu kì Pull market thường kéo dài 6 tháng và chắc chắn sẽ có những đợt rớt sâu như ngày 19/05/2021 vừa qua.
 • Bắt buộc phải chạm đáy nỗi đau mới bắt đầu Giai đoạn tích lũy và Hình thành Xu hướng mới trên thị trường Vốn.
 • Giải ngân từng ít một theo thời thế, không bỏ tất cả vốn cùng một lúc


Để chiến thắng trong ngành #Crypto này, bắt buộc phải nắm được Tâm Lý Đám Đông theo chu kỳ thị trường.

BA QUI TẮC @FXVIET ÁP DỤNG ĐỂ BẮT ĐẦU MUA VÀO KHI KẾT THÚC MÙA DOWNTREND.

 1. KHÔNG VỘI VÃ - Đợi thị trường tàn sát tất cả nạn nhân, khi đó bắt đầu chu kì tích lũy đi ngang khá lâu.
 2. CHỈ BẮT ĐẦU GIẢI NGÂN khi chu kì thảm sát kết thúc, hình thành Trend mới trên Chart Daily
 3. CHỈ GIẢI NGÂN KHI dòng tiền đủ mạnh đã thực sự bơm vào. Như vậy lợi thế gia tăng. Rủi ro cực thấp. Tập trung vào nguồn vốn của mình. 
 4. GIẢI NGÂN DỰA THEO VÙNG CUNG CẦU: đây là thứ duy nhất hiệu quả liên quan đến Phân Tích Kỹ thuật. Nhờ vào công cụ này để biết khi nào nên hành đông.
 5. PHẢI SỐNG THỌ: để chứng kiến thị trường lập đi lập lại trong một thời gian dài, nhất định phải sống dai. Buffet lên kế hoạch đầu tư nắm giữ đến 30 năm trong khi phần đông lại lo sợ không biết 5 năm nữa còn thở hay không. Do đó, không đặt bản thân vào tình trạng sang trấn tâm lý, stress nặng vì lỡ tay đổ hết gia tài vào thị trường.
 6. TƯ DUY ĐẦU TƯ: khác hoàn toàn với kiểu đánh bạc vì Đầu tư chú trọng vào Quản lý Vốn. Mấy ông trader "giật dọng" nghe ngóng đủ nguồn, nghe ai nói con nào lên mạnh llà lao theo mua liền và canh chốt mỏng khi có lãi và tiếp tục đi nghe ngóng "kèo" khác. Cứ tích cóp nhặt nhạnh từng chút một kiểu vậy, thế nào cũng bị vướng một số tiền lớn ngay đỉnh bắt đầu đợt điều chỉnh và đành phải ôm cục lỗ lớn đợi thời gian dài.

BẠN LÀ NHÀ ĐẦU TƯ MỚI ?

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ CRYPTO TẠI BINANCE [ TẠI ĐÂY ]

LIÊN HỆ HỖ TRỢ TƯ VẤN GIẢI ĐÁP 
CÁC KINH NGHIỆM THỰC TẾ TRADING & ĐẦU TƯ DÀI HẠN POSITION TRADING.

Phone / Zalo: 0947-409-918
Kết nối tại Fanpage: facebook.com/fxviet.org
Kênh Youtube: Youtube.com/dautuforex


* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

Bài nổi bật trong tuần