giao dich coin tren san binance

Tính kỷ luật trong giao dịch Option - Quyền chọn nhị phân

Tinh thần kỷ luật trong giao dịch optionKhông riêng gì lĩnh vực đầu tư, trading, kỷ luật là đức tính cốt lõi để giúp bạn không bị lầm đường lạc lối, đây được xem là một chuẩn mực để luôn hướng tới mục tiêu, điều này càng có ý nghĩa quan trọng khi đầu tư trên thị trường biến động liên tục.

Tại sao kỷ luật là quyết định sống còn của trader!?

  • Bạn đã đánh thắng nhiều lệnh liên tiếp và bạn đang rất tự tin, cho rằng mình đã tìm được bí kíp nghìn năm để đánh bại thị trường, và cứ thế cứ đánh mạnh tay hơn nữa để nhanh kiếm, vâng nếu không giữ kỷ luật thì bạn sẽ dễ chìm trong tham vọng không có điểm dừng. 
  • Bạn cảm thấy vô cùng thất vọng sau chuỗi thua liên tiếp avf đang chán nản cực độ, bạn nghĩ rằng thị trường luôn luôn chống đối bạn, bạn cảm thấy quá sợ hãi trước mỗi lần vào lệnh. 
  • Bạn cảm thấy phân vân không biết có nên tham gia với cơ hội này không, trông kèo này có vẻ "thơm" quá.

Qua đó, kỷ luật là những gì giúp bạn thoát khỏi lòng quẩn của những tư duy tiêu cực và luôn trong trạng thái tự tin với chính phương pháp giao dịch của bản thân. Cùng tìm hiểu chi tiết về tinh thần kỷ luật trong giới trading option ngay sau đây...

Những biểu hiện của tính kỷ luật,trong cuộc sống của một trade

+ Giờ nào việc đó: bạn vừa trade vừa nghe nhạc, xem phim hay chơi game? Stop ngay việc này nhé, trading không có nhẹ nhàng như vậy đâu, ngồi vào bàn làm việc là nên tập trung vào mục tiêu, không nên vừa làm vừa giải trí. Theo nghiên cứu khoa học, não bộ của ta có thể làm nhiều việc cùng lúc, tuy nhiên sẽ hiếm khi tất cả đều trọn vẹn, và thường chính bán sẽ cảm thấy khó chịu sau một thời gian phải xử lý đa nhiệm.

+ Trade là kinh doanh nghiêm túc, không mang theo tư tưởng cứ chơi thử xem sao, thắng thua không quan trọng. Dù đang trade trên demo hay trade thực tế, bạn vẫn luôn cần phải trade một cách nghiêm túc, nếu cứ thử xem như một trò tiêu khiển thì không thể tiến xa được. Demo là quá trình rèn luyện các kiến thức, kỹ năng phân tích, bạn cần nghiêm túc xem xét kỹ lưỡng cho mỗi lệnh.

Những biểu hiện của việc tuân thủ kỷ luật khi giao dịch forex, option

Chờ đợi xu hướng... để vào lệnh là phải tuân thủ KỶ LUẬT đến đúng xu hướng... mà vào lệnh: trong các bài viết học thuật trước @FXviet đã nhắc nhiều lần về định nghĩa của B/O: đây là cuộc chiến của những người biết chờ đợi! Sự thật là không có một bí quyết thần thánh nào để trăm trận trăm thắng cả. Những điều kỳ diệu như thắng ổn định trên thị trường chẳng qua là nhờ kiên nhẫn đợi thời cơ ăn chắc mặc bền mà thôi.

Giao dịch vào những khung thời gian nào trong ngày: đúng 7:00 tối trade đến 9:00: ví dụ vậy thôi nhé, tùy vào điều kiện thực tế của mỗi nhà để có những khung thời gian phù hợp. Thời gian này là lúc bạn thực sự tập trung cho việc trading, không có những việc khác xen vào. Nếu hôm đó có việc bận, đừng mở màn hình giá xem kẻo "ngứa tay" lại đặt lệnh không theo phương pháp.

Mục tiêu mỗi ngày tăng 1% đến 10%... số vốn: khi đạt ngưng lại, nếu chưa đạt thì chịu khó cày cho đủ target, tuy nhiên phải luôn bám sát chiến lược trade, không được tùy tiện vào lệnh để đánh nhanh thắng nhanh.
Mỗi ngày vào 3 đến 7 phiên (mỗi phiên từ khoảng 3-5 lệnh) là phải tuân thủ nguyên tắc KỶ LUẬT đó.
Quy trình giao dịch - đã làm là phải tuân thủ KỶ LUẬT làm đúng lịch

Hãy để lý trí giao dịch, đừng để yếu tố cảm xúc chen vào. Hãy tự lập một bản kế hoạch cho bản thân và bám theo nó. Nó giống như thời khóa biểu học tập để bạn tự trao dồi kiến thức phong phú hay lịch tập thể hình để có một body cường tráng. Lập kế hoạch, tự đề ra kỷ luật thép và tuân theo nó. 
Chúc các trader option thành công!

* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

Bài nổi bật trong tuần