giao dich coin tren san binance

Cách giao dịch Forex trong ngày - Phương pháp trade lướt sóng hàng ngày Swing Trading

Chào các Trader Việt!

Có nhiều phương pháp giao dịch như:
  • "Swing Trading: Là chiến thuật giao dịch lướt sóng, đánh theo kiểu này thì bám sát theo thị trường, có cơ hội thì nhảy vào chiến ngay, không phân biệt là phiên nào, sắp có tin tức gì quan trọng hay không, chủ yếu bám theo tín hiệu giao dịch dựa theo trading system, vào lệnh và thoát lệnh khi có tín hiệu signal.Để áp dụng chiến lược này bạn cần có trading system riêng và luôn tuân thủ theo nó, hạn chế tối đa việc tiếp nhận các ý kiến, lời khuyên giao dịch từ người khác.
  • "Scalping: Là chiến thuật đánh nhanh rút lẹ, vào lệnh và thoát trong thời gian ngắn, các Trader trade Scalping thường lướt sóng trong khung thời gian ngắn, thậm chí trade trên chart M1.
  • " Medium Term: Giữ lệnh trong thời gian khá lâu, trade trên biểu đồ H1, Daily. Ưu điểm là ăn dày hơn, thu lợi chừng vài trăm pip và thường thì tài khoản lớn và chỉ quan tâm tới xu hướng lâu dài mới áp dụng, ở VN có lẽ rất hiếm Trader thuộc nhóm nào.
  • "Day Trading: Day và Swing là 2 chiến lược phổ biến nhất đối với Trader Việt, giao dịch trong ngày, tìm cơ hội trên biểu đồ m30, H1 và thường chốt trong ngày, không duy trì lệnh qua đêm
  • "News Trading: Áp dụng các tin tức và lướt sóng theo các news quan trọng, cách trade này không dành cho những trader thiếu nguồn thông tin và hạn chế về mặt ngoại ngữ.

Ảnh trên là biểu đồ Vàng (Spot Gold), chúng ta sẽ tìm cơ hội như thế nào?
Đầu tiên là setup vào biểu đồ các công cụ hỗ trợ kỹ thuật, Day Trading thì nên sử dụng Pivot Pointđể tìm các mức cản trong ngày. Các bạn Click vào ảnh trên để phóng to ảnh. Để tìm các mức cản hỗ trợ Support hiệu quả, công cụ Pivot point sẽ tự động kẽ các mức cản gồm Support và Resistence.

Sau đó xác định xu hướng, công cụ dễ nhất là kênh giá hoặc Trendline, vẽ kênh giá để dễ xác định xu hướng, xu hướng hiện tại là TĂNG.

Sau khi đã định hướng được Trend và tìm ra các mức cản Support, bước tiếp theo là chờ đợi cơ hội giá giảm về vùng Support là hành động ngay. Mục tiêu chốt lời trong ngày cũng chính tại các mức cản Resistence.

và đây là kết quả của giao dịch trên ...


Thị trường đã tăng nhu kỳ vọng và chạm mục tiêu lợi nhuận tại mức cản Resistence trong ngày.

Tổng kết phương pháp giao dịch trong ngày Day Trading cần nhớ:


Bước 1: Xác định rõ xu hướng và chỉ bám theo một Trend duy nhất
Trường hợp không nhìn nhận rõ xu hướng thì tốt nhất nên đứng ngoài thị trường cho an toàn, không rõ trend thì sideway rất phức tạp, vào lệnh dễ bị "chết oan"

Bước 2: Tìm các mức Support và Resistence bằng Indicator Pivot point
Dùng công cụ Pivot để biết các mức cản quan trọng, theo nguyên tắc đối với xu hướng tăng thì chỉ mua ở vùng hỗ trợ. Trend trong ngày là tăng thì canh mua ở Pivot hoặc hỗ trợ S1 và chốt lời tại các mức cản gần nhất và cắt lỗ tại mức cản tiếp theo. Nếu bạn mua ở vùng S1 thì cắt lỗ dưới cản S2.

Bước 3: Hành động ngay khi cơ hội đến
Khi giá đã vào vùng chiến lược thì ra tay ngay, đừng chần chừ, đã trade là không sợ, nếu sợ thì đừng Trade. Chiến lược Day Trading này được rất nhiều Trader áp dụng nên xác suất thắng trận rất cao, về lâu dài ắt mang lại lợi nhuân ổn định.

Tài liệu tham khảo tiếp: Chiến lược Trade theo xu hướng Trend, xem tại link sau
http://www.fxblog.info/2013/10/ky-nang-giao-dich-theo-trend.html

* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

Bài nổi bật trong tuần