giao dich coin tren san binance

Chiến thuật giao dịch Forex trong thị trường Sideway - Range Market

Chào các bạn FX Trader!

Phần lớn thời gian trên thị trường là KHÔNG CÓ XU HƯỚNG, nghĩa là không hình thành một Trend để dễ dàng kẻ đường Trendline phục vụ cho việc phân tích sóng. Chiến thuật dành cho thị trường này hoàn toàn khác biệt, bạn không thể áp dụng những công cụ dành cho Trending Market mà chỉ nên sử dụng mô hình giá, trong bài viết này, FXviet sẽ hướng dẫn cách phân tích kỹ thuật trong Range Market.

Sideway - In Range


Thế nào là một xu hướng Sideway?

Đầu tiên ta cần hiểu rõ khi nào thì thị trường bắt đầu Sideway, có 2 dạng chính:
+ Sideway sau một đà tăng/giảm mạnh: Sau một đợt biến động mạnh thị trường "nghỉ mệt" và giá dao động rất yếu, khi đó sẽ tạo ra các mẫu hình tiếp diễn xu hướng rồi thị trường bắt đầu tích lũy đợi thời cơ duy trì xu hướng cũ.
+ Sideway trong một biên độ rộng: Ảnh minh họa trên cho trường hợp này. giá chạy ngang trong thời gian khá dài, đặc điểm là hình thành một kênh giá có mức hỗ trợ và kháng cự.


Sau giai đoạn Sideway sẽ làm gì tiếp theo?

Đối với Sideway dạng củng cố địa hình thì theo sau sẽ là một đợt tăng/giảm nối đuôi còn trường hợp SW In Range thì chiến thuật hiệu quả nhất là kẽ 2 đường Resistence và Support để theo dõi khi nào market dao động mạnh, phá vỡ 2 rào cản thì khi đó có thể tham gia vào thị trường, lúc đó có trend mạnh nên trade "đã tay" hơn trong lúc Sideway "buồn ngủ"

Giá tăng mạnh sau thời gian Sideway
Quan sát ảnh Phân tích kỹ thuật trên, sau thời gian Sideway, giá tăng rất mạnh, phương pháp chiến Breakout được áp dụng, giá phá cản nào thì lướt theo chiều đó, trong tình huống giá đã tăng mạnh vượt qua điểm Resistence thì lao theo mua vào.

Điểm dừng lỗ ở đâu khi trade theo chiến thuật này?

Ban đầu cản kháng cự Resistence đóng vai trò cản, nhưng sau khi bị Breakout thì nó biến thánh mức HỖ TRỢ, thế nên ta sẽ đặt Stop Loss ở dưới mức HỖ TRỢ mới này. Nếu bạn đang trade trên biểu đồ 30 phút 30M thì Stoploss khoảng 30 pip bên dưới mức Support là hợp lý.

Chiến thuật Trade Breakout nâng cao

Mô hình theo đúc kết từ kinh nghiệm giao dịch thực tế, trong khi Sw bạn kẽ 2 line cản và quan sát kỹ tại 2 vị trí này, sẽ có trường hợp giá "giả vờ" vượt qua 2 điểm này nhưng sau đó lại quay lại kênh ngang như trong ảnh minh họa dưới đây:

 

Trong tình huống này thì chiến thuật sẽ đánh theo chiều nghịch, Ví dụ có một cú Fake Breakout mức Resistence qua quay trở vô kênh thì SELL, mục tiêu chốt lời sẽ là mức Support (đường màu xanh) của kênh. Điểm cắt lỗ nằm bên trên đường màu đỏ.* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

Bài nổi bật trong tuần