giao dich coin tren san binance

03 TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG ĐỂ XÂY DỰNG HỆ THỐNG TRADING CÓ LỢI THẾ BIÊN ĐỘ LỢI NHUẬN AN TOÀN

Các chiến thuật ngắn hạn không hề hiệu quả vì số tiền lãi rất khiêm tốn, biên độ lợi nhuận thấp.

Một hệ thống Giao dịch hoàn chỉnh là thứ bắt buộc phải có để chiến thắng. Nếu không thì 100% thua lỗ vì thị trường trading không khác gì một canh bạc.

Hãy quan sát cách phân tích của những Trader ngắn hạn sẽ hiểu tại sao họ mãi mãi trong vòng thua lỗ. Đặc điểm của những Trader ngắn hạn (canh me chiến trong ngày sẽ chăm chăm vào các cơ hội ngắn hạn.) FXVIET đã từng ở trong giai đoạn Scalping, Day Trading một thời gian dài và khẳng định nó không phải điểm dừng vì khi trade đủ lâu, số lượng trade lớn lên thì ắt sẽ đối mặt với những giai đoạn thua lỗ nặng. Phương pháp ngắn hạn không hiệu quả. Nếu bạn thực sự muốn luyện tập thành nghề thì nên thay đổi bằng cách bỏ hẳn tất cả kiểu ăn mỏng và học tập những phương pháp để nâng cấp lên thành Swing, xa hơn nữa là Position Trading.)

Một Phương pháp Giao dịch không hiệu quả nghĩa là:

 • Thua lỗ toàn tập: lỗ dần dần bào mòn tài khoản cho tới khi bị cháy không còn 1 xu: Dù có đặt Stoploss nhưng vẫn bị lỗ đều do thời điểm vào lệnh không phù hợp, khoảng cách stoploss nhỏ hoặc quá rộng, dẫn tới hao hụt nguồn vốn nhanh chóng. Đối với các Trader hay giao dịch trong ngày luôn có tầm nhìn rất hạn hẹp. Chỉ canh me ăn một đoạn nhỏ và nghĩ rằng làm vậy sẽ an toàn do đã bỏ tiền vào túi. Thực tế thì trái ngược hoàn toàn. Những khoản Lãi nhỏ bé đó không hề đủ bù chi phí lúc thị trường vào giai đoạn khiến cho dính chuỗi Stoploss.  Xem thêm bài Những kiểu đặt Mục tiêu sai leechjd dể tránh [ tại đây ]
 • Thời gian đầu thì lãi nhưng đến một giai đoạn thì bị thua lỗ vì khoản thiệt hại Drawndown quá lớn: Đây là hiện tượng phổ biến đối với các Swing Trader. Lối Trading theo Swing với công thức quản lý vốn căn bản chỉ giúp không thua lỗ chứ không đảm bảo lãi được do biên độ lợi nhuận trung bình thấp.
 • Cảm thấy bị áp lực quá nhiều vì stress mỗi khi ra quyết định: Nếu một hệ thống khiến bị áp lực lớn mỗi khi ra quyết định thì cũng không phải một sự lựa chọn tối ưu. Bởi vì, tâm lý giao dịch tiêu cực bắt đầu xuất hiện khi bị phân vân, do dự. Đó là dấu hiệu cho thấy còn có nhiều kẻ hở trong hệ thống trading.

@FXVIET chia sẻ thêm 03 tiêu chí mà bản thân sử dụng để xây dựng hệ thống Trading đơn giản và mang lại lợi thế Biên độ Lợi nhuận an toàn. 

Biên độ Lợi Nhuận chính là tổng số tiền lãi so với tổng thua lỗ là còn số dương. Tuy nhiên, một tiêu chí bắt buộc là chỉ tăng trưởng đủ để vượt qua các khoản lỗ và đảm bảo lãi 1 cách chắc chắn là đạt chứ không phải kiểu all-in để tăng trưởng thật nhanh giống kiểu mấy tay chiến martingale.

03 tiêu chí xây dựng Hệ thống Trading mà @FXVIET sử dụng đó là:

 1. Xây dựng trên nền tảng xác suất thống kê: với niềm tin tuyệt đối rằng không ai có thể dự đoán được tương lai và không thể nào gia tăng được tỷ lệ dự đoán đúng, do đó để kiếm được lãi trong thị trường trading này chỉ có cách duy nhất là tối ưu khoản lãi và tối thiểu khoản thua lỗ luôn trong tầm kiểm soát. Thông thường thì hệ thống trading gắn liền với tính cách con người của mỗi cá nhân. @FXVIET cảm thấy tự tin và an toàn, an tâm tuyệt đối khi dựa vào công thức quản lý vốn Money Management (bao gồm Risk Management & Growth management) mà đã dầy công điều chỉnh cho tới khi cảm thấy phù hợp hoàn toàn. Thao tác chính xác với những vị trí cố định luôn được kiên định cho tất cả thương vụ.
 2. Kiên định gập khuôn theo công thức quản lý vốn cho mỗi thương vụ: mỗi 1 trade đều được thực hiện với các Mục tiêu cụ thể trong khoảng thời gian đủ để thực hiện một cách chậm rãi. Xem thêm bài [ Lợi thế trong giao dịch ]
 3. Cảm thấy thoải mái hoàn toàn với Phương pháp Trading của chính mình: do đặt nặng vấn đề Quản lý vốn lên hàng đầu nên @FXVIET luôn luôn hướng đến giải pháp làm thế nào để kiểm soát rủi ro hiệu quả nhất, và quan trọng nhất vẫn là dễ dàng làm đi làm lại cho tất cả thương vụ.

Trong Hệ thống Trading thì Phân tích kỹ thuật chỉ là phương tiện để giúp đạt được mục tiêu Money Management. Hãy hiểu chính xác từ Money Management mà @FXVIET đề cập. Nó luôn luôn song hành 2 yếu tố Kiểm Soát rủi ro ( giới hạn số thua lỗ ) và Tăng trưởng chứ không phải Quản lý vốn chỉ là đi giữ khu khư không cho sứt mẻ đồng vốn nào. @FXVIET thiết lập qui tắc chiến thắng trong “game tài chính” này chính là Biên độ Lãi an toàn là chiến thắng. Nghĩa là mục đích cuối cùng là tăng trưởng Vốn bền vững thành một kỹ năng nhà nghề, dễ lập đi lập lại mãi mãi.

Một qui trình Trading luôn bao gồm: 

 1. Chiến Lược Săn Mồi: đánh giá thị trường đã bắt đầu một cơ hội mới, xứng đáng để tham gia
 2. Chiến Lược Đầu Vào (Entry): đặt nặng vấn đề Kiểm soát Rủi ro (Risk management) ở giao đoạn này.
 3. Chiến Lược Tăng trưởng: đối với các Phương pháp Trading ngắn hạn, mức độ tăng trưởng thường chỉ gói gọn ngắn hạn nên số tiền lãi rất khiêm tốn. @FXVIET chắc chắn với khoản lãi bé như vậy sẽ bị bào mòn kkhi đến mùa thua lỗ. Đây chính là giai đoạn tạo nên sự khác biệt của Phương pháp Trading Gồng lãi so với các kiểu ăn xổi.
 4. Chiến Lược Thoát khỏi thị trường (Take Profit): Đối với các Trader ngắn hạn, chiến lược Thoát lệnh thường chỉ dựa trên cảm tính.

Nếu một hệ thống Trading mà thiếu sót 4 giai đoạn trên thì chắc chắn chỉ đang trading theo cảm tính đầy rủi ro. Chúc Mọi người có thêm manh mối để hoàn thiện hệ thống Trading của riêng mình.

🎯 FXVIET | Chuyên Phương Pháp Đầu tư An toàn - Tăng trưởng bền vững Position Trading

 • Phone/Zalo: 0947-409-918
 • Facebook: facebook.com/fxviet.org
 • Youtube: Youtube.com/dautuforex
#FXVIET #MONEYMANAGEMENT #POSITIONTRADING


* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

Bài nổi bật trong tuần