giao dich coin tren san binance

Tổng hợp các lý do khiến các trader mới giao dịch bị thua lỗ

Khởi đầu với tài khoản thật là một bước tiến mới quan trọng để bước chân vào thế giới thật, tuy nhiên, ngay khi bắt đầu trade trên tài khoản thật thì mọi thứ không giống với lúc luyện trên tk ảo demo. Nhất là việc bị chi phối bởi các yếu tố cảm xúc mỗi khi nhìn thấy số dư nhảy nhót. Trong chủ đề này @FXviet tổng hợp một số nguyên nhân chủ yếu khiến các trader mới lần đầu rat ay dễ bị ảnh hưởng và gây hoang mang, cuối cùng là dẫn tới thua lỗ

1. Overtrade – Giao dịch với khối lượng quá lớn
Khối lượng giao dịch là số lot mà bạn đặt, KL càng cao thì tiềm năng lợi nhuận càng lớn, hành động càng nhanh nhưng kéo theo rủi ro nếu chẳng may thị trường không thuận theo dự đoán của bạn. Và sẽ càng khó khăn hơn để xử lý lệnh có KL quá lớn, ảnh hưởng nhiều tới tỷ lệ vốn margin hiện có, điển hình là tài khoản 500$ nhưng đánh lệnh tới 1 lot, khi đó mỗi pip có trị giá tới 10$ và sẽ càng bối rối cho các trader mới không kịp trở tay.

2. Xử lý lệnh lúc bị ngược sóng
Việc bị ngược sóng diễn ra khi vào lệnh trễ, chẳng hạn như bạn dư đoán tăng, đúng là thị trường đang tăng nhưng vị trí vào lệnh nay trên đỉnh, lúc thị trường điều chỉnh đi xuống thì đương nhiên sẽ phải thấp thỏm lo lắng. Khi đó, có thể trader sẽ phản ứng bằng cách đánh them lệnh nữa để cân bằng giá, trong lúc hốt hoảng đánh theo chiều ngược lại vì tưởng thị trường đã đảo chiều, cứ thế việc gd trở nên thật áp lực và có vẻ như mọi thứ không hề có quy luật nào cả. Càng trade càng bị rối trí, mất phương hướng và dễ dẫn tới đặt lệnh loạn xạ.

3. Vướn phải tín hiệu gây nhiễu bởi các chỉ số tin tức
Chỉ số kinh tế là các thông tin được công bố hang ngày, từ thứ hai tới hết thứ 6 ngày nào cũng có các chỉ số kinh tế ( trừ những ngày lễ quốc tế, các bank nghỉ hết ), nhìn chung thì vào những khung thời gian có tin tuwvs giá sẽ biến động nhanh hơn, di chuyển nhanh thì có sóng để lướt nhưng không đơn giản tới nỗi chỉ cần nhìn vào kết quả là biết chính xác giá theo chiều nào, sẽ có trường hợp chạy đối lập với kết quả công bố và lệnh giao dịch vào thế bí.

4. Đặt lệnh theo cảm tính
Sau một chuối thua lỗ, cảm giác tức tối muốn nhanh chóng phục thù, nhanh lấy lại những gì đã mất là tâm lý chung, đó là thời điểm nóng vội muốn gỡ gạc nhanh và sẽ không có đủ kiên nhân để chờ đợi nữa, bạn chỉ muốn đánh nhanh để sớm kiếm lời bù lỗ. Mọi quyết định trong khoảnh khắc đó đều do cảm xúc chi phối nên dễ vướn phải những quyết định không còn sang suốt.

Trên đây là một số nguyên nhân chủ yếu khiến những lệnh đầu tiên của các trader mới dễ bị “lật xuồng”.
Chốt lại các ý chính, khi bắt đầu những lệnh giao dịch đầu tiên trên tài khoản thật, các trader nên đánh mỗi lệnh với khối lượng nhỏ nhất có thể, kiên nhẫn chờ đợi tại các vùng giá tốt, vì thị trường sau một đà tăng/giảm ắt hẳn có điều chỉnh, thế nên cứ kiên nhẫn ắt sẽ có giá tốt, nếu ko có giá như kỳ vọng thị đợi 1 cơ hội khác, không nên miễn cưỡng giao dịch. Xu hướng là bạn đồng hành của trader, nếu bạn không thể nhìn ra một xu hướng rõ ràng thì cứ đứng ngoài, như vậy sẽ tránh phải quyết định 5 ăn 5 thua ( gần như hên xui may rủi ) khi thị trường không vào thế trận mà bạn quen thuộc.

Mượn lời khuyên của cụ Buffet: “ Rủi ro thực sự khi bạn đang đầu tư vào thứ mình không hiểu rõ
Đem qua áp dụng trong thị trường forex, nếu bạn không thực sự nhìn ra các mô hình giá đáng để giao dịch thì cứ đứng ngoài, ở ngoài cũng là một chiến lược tốt hơn là tham gia trận đấu nhưng chưa biết kẻ thù lợi hại thế nào.
Thông tin thêm: tài liệu tiếng anh dành cho các trader nghiên cứu về mô hình giá price action, mô hình nến candlestock pattern, truy cập: https://stockcharts.com/school/doku.php?id=chart_school:chart_analysis


* Liên hệ FXVIET

Liên hệ với ad để mình tư vấn cụ thể cách thức phân bổ nguồn vốn nhé. Ad hỗ trợ miễn phí 1-1 cho các trader trải nghiệm. Zalo: 0947409918

Mở tài khoản tại sàn trade crypto: Hiện tại mình khuyến khích nên trade tại sàn Binance, Đăng ký [ Tại đây ]


Chia sẻ bài viết :

 

Khóa học đầu tư crypto miễn phí giúp bạn thoát khỏi 95% đám đông, gia nhập top 5% WINNER.

👉 Mọi người đăng ký học miễn phí tại form để ad liên hệ [ tại đây ]

Liên hệ ad hỗ trợ trực tiếp nhé, Zalo: 0947409918

Bài nổi bật trong tuần